Sườn nấu cá mòi

09/07/2018 | 04:06

Màu sắc tươi đẹp, hương vị đậm đà, món ăn hấp dẫn với vị thơm mềm của sườn hòa cùng cá mòi sẽ giúp bạn có một bữa ăn thật ngon miệng.

Nguyên liệu      

- 200 g sườn non

- 100 g cà rốt

- 1 hộp cá mòi

- 5 trái cà chua, 3 củ khoai tây, 1 củ hành tây, 1 củ hành tím, vài tép tỏi

- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu.

Cách làm

Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, lấy 2 trái cắt hình múi cau, lột vỏ, bằm nhuyễn 3 trái còn lại. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Sườn rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đổ sườn vào nồi và luộc sơ để đánh bay mùi tanh, sau đó rửa bằng nước sạch rồi cho vào tô. Ướp sườn với 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, trộn đều lên và để trong khoảng 20 phút cho sườn thấm gia vị.

Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho tỏi hành vào phi thơm, sau đó, trút sườn vào đảo đều cho đến khi sườn hơi săn lại, sau đó cho cà chua bằm nhuyễn cùng 2 chén lớn nước lọc vào nồi sườn.

Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ, đun khoảng 20 phút nữa, ta trút cà rốt, khoai tây và hành tây vào. Nấu trong khoảng 5 phút, đổ hộp cá mòi cùng với cà chua vào nồi, nấu tiếp 7 - 8 phút rồi thêm các gia vị cần thiết cho phù hợp.

Cuối cùng bày sườn nấu cá mòi ra tô, cho chút tí tiêu để món ăn ngon và thơm hơn.  

Thanh Huyền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại