Sườn heo nấu lagu

30/08/2019 | 03:31

(Người Chăn Nuôi) - Lagu sườn heo là một trong những món ăn có hương vị lạ miệng cực hấp dẫn. Vị mềm ngọt từ sườn và hương vị tươi từ rau củ cho bạn trải nghiệm độc đáo.

Nguyên liệu

- 500 g sườn non

 - 4 củ khoai tây

 - 2 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- Hành tỏi khô, rau mùi

- 1 chén rượu vang

- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột đao, bột nghệ.

 

Cách làm

Chọn sườn non, tươi, màu hồng hào, nhiều thịt, có một chút thịt mỡ. Sườn sau khi mua về rửa thật sạch với nước, đem chặt thành miếng khoảng 2 - 3 cm. Bắc nồi nước sôi, bỏ thêm chút muối rồi chần sườn trong khoảng 3 - 4 phút, việc này giúp loại bỏ được nhiều vi khuẩn, giúp miếng sườn sạch và bớt độ nhớt.

Đợi thịt ráo bớt nước, cho sườn vào 1 cái bát to tẩm ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, thêm ít hạt tiêu và bột nghệ cho thơm và đẹp mắt, ướp trong khoảng thời gian từ 20 - 30 phút cho thịt thấm đều gia vị. 

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, cắt thành 4 hoặc 8 miếng tùy vào kích thước củ. Cà rốt nạo sạch vỏ, thái khúc dài khoảng 3 cm. Hành tây bóc vỏ, bỏ rễ, thái thành lát nhỏ. Với tỏi, hành khô thì băm nhuyễn, bỏ riêng. Rửa sạch rau mùi, cắt thành khúc nhỏ. 

Chuẩn bị một nồi bắc lên bếp, cho dầu vào bật lửa đun nóng, bỏ thêm hành tỏi băm nhuyễn và phi thơm, cho phần sườn đã ướp vào, dùng đũa đảo đều tay cho ngấm gia vị. Khi thấy sườn vừa chín tới thì ta đổ thêm khoảng 2 - 3 bát nước con vào trong nồi, ninh thêm khoảng 20 phút. Sau khi nồi nước đã sôi, tiếp tục cho khoai tây, cà rốt và hành tây cắt nhỏ vào trong nồi. Tiếp tục nấu trong khoảng 10 phút tới khi khoai tây và hành tây chín mềm, thì nêm nếm lại các gia vị sao cho hợp khẩu vị. 

Cuối cùng lấy rượu vang hòa với ít bột đao và đổ vào nồi sườn. Lấy đũa đảo thật đều tay, có thể cho thêm một chút rau mùi rắc lên trên để tạo mùi và màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Món lagu sườn heo có thể dùng để ăn kèm với cơm hay bánh mỳ đều tuyệt hảo.

Thanh Huyền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại