Sôi động Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc 2016

12/11/2016 | 09:22

Hơn 100 gian hàng cùng nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đa dạng đã được tổ chức trong Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc lần thứ 8 diễn ra trong ba ngày, từ ngày 11 - 11 đến ngày 13 - 11 tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

 

Đây là sự kiện thường niên nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, được tổ chức dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội; phối hợp cùng Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc (aT), Tổng cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc (KOPIA), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội thực hiện.

van-hoa-han-quoc

Du khách trải nghiệm các món ăn vặt Hàn Quốc tại lễ hội. 

Tham gia lễ hội du khách có thể trực tiếp nếm thử các món ăn và đồ uống Hàn Quốc. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chuẩn bị nhiều hoạt động văn hóa đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi như: Trải nghiệm muối kim chi, cuộc thi nhảy K-POP, chơi các trò chơi dân gian Hàn Quốc, hướng dẫn trang điểm, chiếu phim... Đặc biệt, để phục vụ các gia đình có con nhỏ ghé thăm lễ hội vào cuối tuần, Ban tổ chức đã quyết định tạo khu vui chơi trẻ em (Kid Zone) để các em nhỏ có thể vui chơi an toàn tại lễ hội. Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nữ nổi tiếng Hàn Quốc được tổ chức vào tối 11 - 11.

le-hoi-am-thuc-han-quoc

Gian hàng bán kim chi luôn thu hút đông du khách tới tham quan.  

Kể từ sau khi được tổ chức lần đầu vào năm 2008, Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng thu hút được nhiều khách tham quan. Lễ hội không chỉ là dịp "quảng bá ẩm thực Hàn Quốc" mà còn đóng vai trò là chất xúc tác ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật kết nối Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời, lễ hội còn được đánh giá là sự kiện tượng trưng góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực cũng như tạo cơ hội để các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm Hàn Quốc sản xuất tại Việt Nam hoặc nhập khẩu từ Hàn Quốc, qua đó tăng cường hoạt động doanh nghiệp và kết nối doanh nghiệp hai nước.

Tin - Ảnh: Băng Châu

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân

Gửi bình luận

Gửi Làm lại