Sóc Trăng: Hiệu quả chăn nuôi bò siêu thịt tại Mỹ Xuyên

30/03/2017 | 09:47

(Người Chăn Nuôi) - Ngành nông nghiệp huyện Mỹ Xuyên đang triển khai xây dựng mô hình chăn nuôi bò siêu thịt trên địa bàn, bởi nhận thấy mô hình này đang rất hiệu quả, giúp tăng thu nhập và cải thiện đời sống của người dân.

Anh Huỳnh Đươi (ấp Rạch Sên, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên) - hộ nghèo được địa phương hỗ trợ 1 con bò thuộc giống bò siêu thịt để chăn nuôi, cho biết bò phát triển rất nhanh, trọng lượng lớn gấp rưỡi so với giống bò khác cùng tuổi. Hơn nữa, chăm sóc bò khá nhẹ nhàng, chỉ vệ sinh chồng sạch sẽ, thức ăn có thể tận dụng như rơm hoặc cỏ, không cần tốn kém mua các loại thức ăn chăn nuôi.

chăn nuôi bò siêu thịt hiệu quả
Mô hình chăn nuôi bò siêu thịt trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên

 

Ông Lê Văn Ngoan, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú cho biết, giống bò siêu thịt xã mới triển khai thực hiện từ cuối năm 2016 nhưng bước đầu cho hiệu quả, bò lớn nhanh, thích nghi tốt và chưa có trường hợp dịch bệnh gây hại cho bò. Đây có thể coi là hướng đi mới, tăng thu nhập cải thiện đời sống hộ dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trong xây dựng nông thôn mới.

Theo nhận định, giống bò siêu thịt có cơ bắp phát triển siêu vượt trội, nhất là vùng đùi sau, bò có ngoại hình đẹp, hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng đàn bò của địa phương.

Toàn huyện Mỹ Xuyên hiện có trên 8.200 con, theo kế hoạch, cuối năm 2017 sẽ nâng đàn bò của huyện lên khoảng 11.000 con và đến năm 2020 là 22.000 con. Để thực hiện được kế hoạch này, huyện sẽ tập trung phát triển các mô hình nuôi bò sinh sản và bò thịt, cùng đó, chú trọng phát triển đồng cỏ làm thức ăn cho bò.

Bảo Hân

Gửi bình luận

Gửi Làm lại