Sóc Trăng: Cấp bách dập dịch cúm gia cầm

23/03/2017 | 03:09

(Người Chăn Nuôi) - Theo ngành nông nghiệp tỉnh, mặc dù số lượng đàn gia cầm của Sóc Trăng không lớn nhưng tình hình dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh lại phát triển khá mạnh. Hiện đã có trên 7.000 con gia cầm bị tiêu hủy; nhiều biện pháp dập dịch vẫn tiếp tục được triển khai.

Tại TP Sóc Trăng, dịch cúm đầu tiên được phát hiện trên đàn gia cầm nuôi của hộ ông Mười (Khóm 6, phường 9). Ông Mười cho biết, đàn gà 3.000 con chuẩn bị xuất bán lứa thứ hai thì phát hiện gà chết bất thường, kết quả kiểm tra nhanh của cơ quan chức năng cho thấy bệnh phẩm dương tính với cúm A/H5N1. Điều này gây ngạc nhiên cho người nuôi bởi đàn gà đã được tiêm phòng đầy đủ các loại vaccine cần thiết.

Cấp bách dập dịch cúm tại sóc trăng

 

Sau khi phát hiện ổ dịch, Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố đã tiêu độc khử trùng chuồng trại và tiêu hủy đàn gà bị bệnh. Đến nay đã qua hơn 1 tháng, thành phố không phát hiện thêm ổ dịch mới, tuy nhiên, ngành chức năng địa phương vẫn luôn đề cao cảnh giác phòng chống, đồng thời tích cực tuyên truyền cho các hộ nuôi, kinh doanh buôn bán gia cầm không buôn bán gia cầm mắc bệnh, giữ gìn vệ sinh chung; và báo cáo cơ quan thú y khi phát hiện gia cầm có dấu hiệu mắc bệnh.

 

PV

Gửi bình luận

Gửi Làm lại