Sẽ có tiêu chuẩn quốc gia về “thịt mát”

09/08/2018 | 03:20

(Người Chăn Nuôi) - Theo đó, Bộ NN&PTNT đang giao Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) xây dựng tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về “thịt mát”.

Sử dụng thịt mát là xu hướng tiêu dùng hiện đại	 Ảnh: CTV
Sử dụng thịt mát là xu hướng tiêu dùng hiện đại     Ảnh: CTV

 

 Dự kiến sắp tới sẽ tổ chức hội thảo lấy ý kiến lần cuối trước khi hoàn tất TCVN về “thịt mát”. Thịt mát là thịt sau khi giết mổ được qua quy trình làm mát, hạ nhiệt độ tâm thịt xuống 0 - 40C trong một thời gian nhất định để cho trạng thái của thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa (Aging), sau đó được đem đi pha lọc. Tính đến hiện tại, Việt Nam chưa có một nhà máy nào sản xuất ra sản phẩm thịt mát đúng nghĩa. Thịt mát hiện là sản phẩm được tiêu thụ tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Trong tương lai, đây cũng là xu hướng phát triển của nền công nghiệp giết mổ, chế biến thịt, cũng như xu hướng tiêu dùng mới tại Việt Nam.

 

Diệu Châu

Gửi bình luận

Gửi Làm lại