Sẵn sàng cho Ngày hội chăn nuôi Bình Dương 2019

14/05/2019 | 09:33

(Người Chăn Nuôi) - Ngày hội chăn nuôi Bình Dương 2019 sẽ diễn ra từ 23/10 - 25/10/2019, tại Trung tâm văn hóa điện ảnh, số 5, đường 30/4, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Cấp thiết

Theo Bộ NN&PTNT, tình hình sản xuất nông nghiệp Việt Nam năm 2018 ổn định. Xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi 11 tháng ước đạt 508 triệu USD, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng 10 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu các sản phẩm gia cầm đạt hơn 253 triệu USD (tăng hơn 2.5 lần); sữa và các sản phẩm từ sữa đạt 95,6 triệu USD (tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2017).

Tuy nhiên, người chăn nuôi hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn thách thức như: năng suất vật nuôi thấp, năng suất lao động thấp trong khi giá thành cao, giá thức ăn cao, chất lượng thức ăn chưa được kiểm soát; hệ thống giống chưa hình thành; nguyên liệu đầu vào của ngành chăn nuôi phụ thuộc khá nhiều vào nguồn cung từ nước ngoài; thị trường tiêu thụ sản phẩm còn hạn chế; mối đe dọa nghiêm trọng từ dịch bệnh; thách thức lớn từ hội nhập kinh tế ở nhiều địa phương và nhiều doanh nghiệp.

Bởi vậy, việc mở ra một diễn đàn để người chăn nuôi học hỏi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới, tháo gỡ những bức xúc của nghề chăn nuôi; đồng thời giúp cho các doanh nghiệp xác định những nhu cầu thực tế của người chăn nuôi, từ đó sáng tạo, nghiên cứu ra những giải pháp và sản phẩm mới có lợi cho nghề chăn nuôi, là rất cần thiết. 

Ngày hội quy mô lớn

Được sự chấp thuận về chủ trương của UBND tỉnh Bình Dương theo công văn số 1380/UBND-KTN, Sở NN&PTNT tỉnh Bình Dương chủ trì giao Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương phối hợp với công ty TNHH Truyền thông Vietnammedia, Tạp chí Thế giới gia cầm và Tạp chí Người Chăn nuôi tổ chức thực hiện “Ngày hội Chăn nuôi tỉnh Bình Dương năm 2019”. Thời gian từ 23/10 đến 25/10/2019. Địa điểm tại tại Trung tâm văn hóa điện ảnh, số 5, đường 30/4. TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ngày hội Chăn nuôi tỉnh Bình Dương năm 2019 tổ chức với quy mô, huy động nhiều nhà khoa học có uy tín, các doanh nghiệp có thương hiệu chăn nuôi tham gia. Ngày hội là cơ hội để chính quyền các cấp hoạch định chính sách phù hợp; các nhà khoa học hướng dẫn những công nghệ, kỹ thuật hiện đại; các doanh nghiệp cung ứng con giống, các sản phẩm chăn nuôi và các hóa chất, vaccine phòng và trị  bệnh; xử lí môi trường trong chăn nuôi và là cơ hội để người chăn nuôi trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đầu mối tiêu thụ ổn định, lâu dài.

Sự kiện sẽ diễn ra với các hoạt động chính: Lễ khai mạc, bế mạc; trưng bày, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ trong lĩnh vực chăn nuôi từ doanh nghiệp tham dự Hội chợ. Mời, vận động, đưa đón đông đảo người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận đến tham quan, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp. Các doanh nghiệp trực tiếp phổ biến kiến thức mới, tư vấn kỹ thuật giúp người nông dân thực hiện chăn nuôi hiệu quả hơn.

 

Chuỗi hội thảo chuyên đề thu hút

Đồng tổ chức bởi UBND tỉnh Bình Dương và Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA), Hội thảo sẽ là cơ hội tuyệt vời để lắng nghe các chuyên gia nổi tiếng trong ngành trao đổi về các chủ đề khoa học đa dạng như: nâng cao năng suất giống vật nuôi, dinh dưỡng vật nuôi, thiết bị chăn nuôi đạt tiêu chuẩn chất lượng và các giải pháp kiểm soát dịch bệnh trong chăn nuôi trong một chương trình hội thảo chuyên đề với 4 phiên xuyên suốt, thời gian diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/10/2019.

Độc giả và các doanh nghiệp tham dự và đăng ký tham gia Ngày hội Chăn nuôi Bình Dương 2019 tại đây.

Ban Tổ chức

Gửi bình luận

Gửi Làm lại