Sản lượng sữa tươi mới đáp ứng 39 - 40% nhu cầu

05/06/2017 | 04:01

(Người Chăn Nuôi) - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Ứng dụng công nghệ cao trong phát triển chăn nuôi bò sữa” do Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA) tổ chức mới đây.

Cụ thể theo ông Lê Văn Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội chăn nuôi Gia súc lớn, Việt Nam hiện đã có trên 24.000 trang trại và hộ nông dân nuôi bò sữa với tổng đàn bò sữa gần 283.000 con. Sản lượng sữa tươi nguyên liệu mới đáp ứng khoảng 39 - 40% nhu cầu sản xuất trong nước, trên 60% còn lại phải nhập từ bên ngoài.

Sản lượng sữa

 

 Còn theo ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, chăn nuôi bò trong nước chưa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt và sữa cho hơn 90 triệu người dân. Theo đó, Việt Nam cần phát triển nhanh hơn, nhiều hơn về đàn bò sữa và sản lượng sữa. Để làm được điều này, cần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu trong chăn nuôi, nhất là lập kế hoạch quỹ đất cho chăn nuôi gia súc lớn như trâu, bò. Do đó, thời gian tới Nhà nước cần khuyến khích mọi thành phần kinh tế đầu tư vào chăn nuôi bò sữa với quy mô lớn và áp dụng công nghệ cao, chế biến và kinh doanh ở tất cả các khâu trong chuỗi giá trị sữa, đáp ứng nhu cầu về sữa ngày càng caoo của người tiêu dùng.

Mai Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại