San Hà Foods: Đón Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm và làm việc

01/06/2018 | 04:19

(Người Chăn Nuôi) - Sáng 6/5/2018, Ban lãnh đạo Công ty TNHH San Hà đã long trọng đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại cửa hàng San Hà Foods.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới thăm và làm việc
Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới thăm và làm việc
 

Công ty San Hà được biết đến là địa chỉ uy tín chuyên phân phối các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến; trong đó gà thảo mộc San Hà đạt tiêu chuẩn VietGAP là dòng sản phẩm xanh, sạch làm nên thương hiệu Công ty. Ở khu vực TP Hồ Chí Minh, San Hà đang là một trong những doanh nghiệp đi đầu về xây dựng các chuỗi liên kết chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm an toàn với số lượng lớn. Mô hình liên kết chăn nuôi, tiêu thụ gia cầm theo chuỗi an toàn thực phẩm của Công ty đã được Bộ NN&PTNT đánh giá cao. San Hà cũng đã đăng ký tham gia vào Chuỗi ATTP trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Cửa hàng của Công ty tại đường Hưng Phú, phường 10, quận 8, TP Hồ Chí Minh nằm trong mô hình chuỗi thực phẩm an toàn “từ trang trại đến bàn ăn” mà TP Hồ Chí Minh đang thực hiện thí điểm. Cũng tại đây, sau khi ghé thăm và xem các mặt hàng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá việc triển khai chuỗi thực phẩm an toàn khép kín mà doanh nghiệp đang thực hiện là đúng đắn và phù hợp với xu thế hiện nay.

Theo Phó Thủ tướng, TP Hồ Chí Minh cần nhân rộng, áp dụng rộng việc sử dụng công nghệ vào truy xuất nguồn gốc thực phẩm, từ đó dần thay đổi thói quen sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, bà Phạm Thị Ngọc Hà, Tổng Giám đốc Công ty cho biết, hiện mỗi ngày doanh nghiệp cung ứng ra thị trường khoảng 200 tấn thực phẩm các loại, trong đó chủ yếu là thịt gia cầm tươi. Trước đây, thị trường mà Công ty hướng tới là các siêu thị và chợ truyền thống. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây doanh nghiệp đã mở rộng hệ thống phân phối bán lẻ trực tiếp cho người tiêu dùng.

Tính đến đầu năm 2018, Công ty đã xây dựng được hệ thống chuỗi 14 cửa hàng tiện ích San Hà Foodstore kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tươi, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, gồm thịt gà, thịt vịt, thịt heo, thủy sản chế biến, rau, củ, quả, trái cây… Cửa hàng tiện ích San Hà Foodstore tại thị trấn Cần Giuộc là cửa hàng đầu tiên mà Công ty mở ở vùng nông thôn.


Bà Phạm Thị Ngọc Hà (giữa) chụp ảnh cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám
 

Từ nhiều năm nay, San Hà đã tổ chức liên kết với nhiều trang trại để thực hiện mô hình chuỗi thực phẩm khép kín và an toàn. Đến nay, đã có khoảng 120 trang trại tham gia vào mô hình này của San Hà. Tại các trang trại đều tuân thủ những quy định về chăn nuôi đảm bảo ATTP. Khâu vận chuyển, giết mổ tuân thủ chặt chẽ các quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y. Khâu sơ chế, chế biến được thực hiện ở các nhà máy đạt tiêu chuẩn ATTP.

Những mô hình như SanHafoods đang phát triển có thể góp phần khắc phục những hạn chế của ngành chăn nuôi, là hướng đột phá trong việc xây dựng mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị ngành. Cũng tại phiên làm việc, Phó Thủ tướng kỳ vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp thực hiện theo mô hình này. Điều quan trọng là các doanh nghiệp phải làm sao liên kết được với những nông dân chăn nuôi, trồng trọt nhỏ lẻ để họ tham gia vào chuỗi sản xuất thực phẩm an toàn.

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường.

 

Ngọc Ánh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại