Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam: Trao 46.500 ly sữa cho trẻ em tỉnh Quảng Nam

10/08/2017 | 07:59

(Người Chăn Nuôi) - Để khởi động cho hành trình trao sữa năm thứ 10 liên tiếp, ngày 7/8/2017 vừa qua, tại xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức Lễ trao 46.500 ly sữa cho hơn 600 em học sinh, là đại diện cho trẻ em của tỉnh Quảng Nam.

Chương trình có sự tham dự của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; Ông Đinh Văn Thu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam...

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ trao sữa.Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ trao sữa.


 

quỹ sữa vươn cao việt nam

Với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Quảng Nam nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam đã quyết định chọn Quảng Nam là nơi khởi đầu hành trình trao sữa thực hiện liên tiếp trong 10 năm qua. Các em học sinh đã có dịp được vui chơi cùng bạn bè và hòa mình vào không khí vô cùng sôi nổi của buổi Lễ trao sữa.

Các em học sinh vô cùng hào hứng với trò chơi ngoài trời thú vị cùng phần diễn hài và ảo thuật của chú hề vui tính.

 

Các em học sinh vô cùng hào hứng với trò chơi ngoài trời thú vị cùng phần diễn hài và ảo thuật của chú hề vui tính.Các em học sinh vô cùng hào hứng với trò chơi ngoài trời thú vị cùng phần diễn hài và ảo thuật của chú hề vui tính.

 

Quỹ được thành lập từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành xuyên suốt của Công ty Vinamilk. Với 1,4 triệu ly sữa tương đương 9 tỷ đồng Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam dành cho 16.000 trẻ em năm 2017, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong suốt hành trình 10 năm là 31,5 triệu với tổng giá trị tương đương gần 130 tỷ đồng đến với gần 400 nghìn trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Bên cạnh Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam, năm 2017, Vinamilk cũng tiên phong thực hiện Chương trình Sữa học đường từ năm học 2006 - 2007 với tổng ngân sách là gần 100 tỷ đồng cho chương trình, tương đương gần 40 triệu hộp sữa cho 500.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh thành như: Bắc Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu... để nâng cao tiềm năng về thể chất và trí tuệ của các em.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXH Việt Nam, Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk và đại diện tỉnh Quảng Nam trao học bổng cho các em học sinh tiêu biểu.Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXH Việt Nam, Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk và đại diện tỉnh Quảng Nam trao học bổng cho các em học sinh tiêu biểu.

Nguyệt Nga

Gửi bình luận

Gửi Làm lại