Phú Thọ: Làm giàu từ nuôi thỏ New Zealand

27/11/2019 | 07:10

(Người Chăn Nuôi) - Anh Hoàng Trung Tình, hội viên nông dân khu Đồng Hàng, xã Sơn Nga, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ được nhiều người biết đến bởi mô hình chăn nuôi thỏ New Zealand đảm bảo an toàn thực phẩm, làm giàu từ vùng đất quê hương.

Anh Tình cho biết: “Mới đầu tôi tham khảo trên mạng nuôi thử 10 đôi thấy có hiệu quả, tôi nhân giống, bây giờ thì cũng có khoảng 50 đôi thỏ nái, còn thỏ giống, thỏ thịt thường xuyên bán thu hàng tháng. Tôi thấy hiệu quả cao, bệnh tật ít hơn. Cơ bản cho ăn rau, rau lang, cỏ ngọt, cỏ voi, rau hoa đom đóm…

Nuôi thỏ tuy khó vì luôn đòi hỏi cao về kỹ thuật thú y và khâu chọn giống, nhưng cũng rất dễ, chỉ cần làm chuồng trại thoáng mát, sạch sẽ, khử trùng kịp thời; còn nguồn thức ăn chủ yếu là lúa, gạo, cám, chuối, rau, cỏ thì luôn luôn có sẵn ở địa phương”. Hiện, anh Tình đang nuôi hàng trăm con thỏ sinh sản, thỏ giống và thỏ thịt; kết hợp chăn nuôi hàng trăm con heo thịt, vài trăm con gà và chim bồ câu, sau khi trừ chi phí cho thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi năm.

Sao Mai

Gửi bình luận

Gửi Làm lại