Olmix châu Á: Khánh thành nhà máy sản xuất phụ gia thức ăn chăn nuôi

16/10/2017 | 04:34

(Người Chăn Nuôi) - Ngày 10/10/2017, tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH Olmix Asialand Việt Nam thuộc Tập đoàn Olmix (Pháp) đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất phụ gia thức ăn chăn nuôi.

Toàn cảnh lễ khánh thành

Đây là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn Olmix tại châu Á, được đặt tại Bình Dương, Việt Nam với tổng số vốn đầu tư lên đến 5 triệu Euro. Tổng công suất giai đoạn 1 khoảng 5.000 tấn phụ gia thức ăn chăn nuôi mỗi năm (tương ứng với 5 triệu tấn thức ăn) và công suất thiết kế lên đến 15.000 tấn. Sự chuyển giao công nghệ từ Tập đoàn Olmix và những kiến thức chuyên sâu về công nghệ tinh chế tảo biển sẽ góp phần vào việc cải thiện năng suất ngành chăn nuôi châu Á, đồng thời giảm giá thành sản xuất.

Nhà máy sẽ chính thức vận hành từ ngày 1/11/2017. Khi đi vào hoạt động sẽ tập trung sản xuất các sản phẩm cho thị trường châu Á như: mShell, Asead… Nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ Pháp cùng với các nguyên liệu địa phương, qua 5 giai đoạn trong quy trình sản xuất theo công nghệ hiện đại của Olmix Pháp: Công nghệ MSP® - Đường đa sulphat hóa chuyên biệt được chiết xuất từ thành tế bào của các đại tảo biển bởi Tập đoàn Olmix; Công nghệ OEA® - Vật liệu lai hóa được cấp bằng sáng chế trên toàn thế giới, một loại sét hữu cơ tự nhiên độc đáo được sản xuất từ ​​sự tương tác giữa một số chiết xuất tảo cụ thể và khoáng sét, Công nghệ AMADÉITE® - Một nguyên liệu kết hợp được cấp bằng sáng chế trên toàn thế giới, một loại khoáng sét tự nhiên được sản xuất từ ​​sự tương tác giữa đường đa của tảo biển với khoáng sét montmorillonite...

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy Olmix đầu tiên ở châu Á

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy Olmix đầu tiên ở châu Á

Toàn bộ quy trình sản xuất đều được Olmix tuân theo HACCP. Hệ thống chất lượng đặt trong nhà máy của Olmix nhằm bảo đảm việc duy trì và cải tiến liên tục chất lượng sản phẩm, góp phần hoàn thiện tầm nhìn và sứ mệnh của Tập đoàn Olmix với chiến lược toàn cầu: “Chuỗi thức ăn lành mạnh nhờ tảo”.

Ông Hervé Balusson, Tổng Giám đốc Tập đoàn Olmix chia sẻ: “Sự kiện khánh thành nhà máy là cột mốc quan trọng của Olmix, đánh dấu bước tiến trong chiến lược của Tập đoàn Olmix nói chung và Olmix châu Á nói riêng để mở rộng thị trường, khẳng định vị thế và cam kết cho sự phát triển bền vững cùng với nền nông nghiệp các nước châu Á. Với nhà máy Olmix Asia tại Bình Dương, chúng tôi có thể linh hoạt cung cấp đến quý khách hàng tại châu Á các dòng sản phẩm phụ gia chuyên biệt với mức giá cạnh tranh hơn, đáp ứng nhu cầu sản xuất thức ăn chăn nuôi nhằm cung ứng chuỗi thực phẩm an toàn”.

Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Nguyễn Xuân Dương cùng Ban lãnh đạo Olmix tham quan nhà máy

Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Nguyễn Xuân Dương (thứ 2 từ trái qua) cùng Ban lãnh đạo Olmix tham quan nhà máy

Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi khẳng định: “Chủ trương của Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới là khuyến khích phát triển mạnh công nghiệp chế biến nguyên liệu thức ăn chăn trong nước, hạn chế nhập khẩu, do vậy việc Tập đoàn Olmix đầu tư nhà máy sản xuất phụ gia và thức ăn bổ sung tại Bình Dương là hoàn toàn phù hợp với chủ trương này. Với công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn Âu Châu và kinh nghiệm về thị trường hơn 100 nước trên thế giới của Tập đoàn Olmix, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng, các sản phẩm phụ gia và thức ăn bổ sung của nhà máy Olmix Asia Bình Dương sẽ có chất lượng cao, giá thành rẻ, đóng góp tích cực cho ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi trong nước và xuất khẩu ra các nước trong khu vực. Cục Chăn nuôi hy vọng, trong thời gian ngắn nhất các sản phẩm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi mang nhãn hiệu Olmix Asia Bình Dương ‘Made in VietNam” sẽ phủ khắp thị trường trong nước và có mặt ở các nước xung quanh.

>> Ông Trịnh Quang Thanh, Giám đốc Olmix châu Á: “Việt Nam là một trong những thị trường hàng đầu của châu Á. Olmix châu Á chúng tôi đã không ngừng lớn mạnh, với đội ngũ hơn 200 nhân viên từ 10 quốc gia khác nhau. Chúng tôi cung cấp hơn 200 sản phẩm trên thị trường đến 17 quốc gia với hơn 500 khách hàng, trong đó có 250 nhà phân phối độc quyền ở khu vực châu Á. Lễ khánh thành nhà máy Olmix đầu tiên ở châu Á hôm nay là cơ hội để chúng tôi tiếp cận với quý khách hàng và đối tác ở khu vực này”.

Hồng Thắm

Gửi bình luận

Gửi Làm lại