Nhiều siêu thị giảm giá thịt heo

04/05/2017 | 08:31

(Người Chăn Nuôi) - Nhiều siêu thị tại Hà Nội bắt đầu giảm giá bán thịt heo. Việc làm này nhằm chia sẻ với người chăn nuôi trong lúc khó khăn, đồng thời bảo đảm quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

 

giảm giá thịt heo tại các siêu thị

 

Trong tháng 4, Big C Việt Nam cũng thực hiện 3 đợt giảm giá, trong đó có 2 đợt giảm giá khoảng 10% và 1 đợt giảm 8%. Chương trình có thể tiếp tục kéo dài thêm sang những tuần kế tiếp nếu như giá thịt heo hơi trên thị trường vẫn chưa được cải thiện.

Trong ngày 3/5, hệ thống siêu thị Fivimart đã giảm giá thêm 5% đối với mặt hàng thịt heo. Trong nửa tháng qua, siêu thị đã 4 lần giảm giá, với tổng mức giảm 13 - 30%.

siêu thị giảm giá thịt heo

 

Ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội cho rằng, các siêu thị trên địa bàn Hà Nội mặc dù giảm giá chậm so với các tỉnh phía Nam, đây cũng là động thái tích cực hỗ trợ nông dân vượt khó nhưng so với mặt bằng chung thịt heo giảm 60% thì giá tại các siêu thị vẫn cao. Do đó, cần làm rõ việc giảm giá có đồng bộ hay không. Nếu không, người tiêu dùng vẫn phải sử dụng thịt giá cao, trong khi lợi nhuận rơi hết vào túi các thương lái.

Hương Ly

Gửi bình luận

Gửi Làm lại