Nhiều doanh nghiệp giảm giá thịt heo

17/02/2020 | 11:49

(Người Chăn Nuôi) - Vừa qua, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có cuộc làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn trong ngành để nằm bắt tình hình phòng ngừa dịch cúm gia cầm và dịch bệnh trên heo cũng như chuyện tái đàn heo.

Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng, nhiều doanh nghiệp đã đồng loạt giảm giá thịt heo. Cụ thể, giá đã giảm xuống từ từ 85.000 đồng/kg xuống 78.000 đồng/kg. Mới đây nhất, C.P giảm tiếp 3.000 đồng/kg xuống còn 72.000 - 75.000 đồng/kg.

Tại cuộc họp, các bên tham gia đã cho rằng, giá thịt heo đã liên tục giảm trong vòng 1 tháng. Cụ thể, theo ông Nguyễn Như So - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam cho biết, để chăn nuôi an toàn sinh học chi phí lên rất cao. Hiện giá thành sản xuất con giống không dưới 1,2 triệu đồng/con. Còn tính giá thành heo thương phẩm hiện xấp xỉ 55.000 đồng/kg. Tập đoàn đã thực hiện chỉ đạo việc đưa giá thực phẩm ổn định, bền vững. Bởi vậy, giá heo hơi hiện nay nơi cao nhất của doanh nghiệp là 76.000 đồng/kg, thấp nhất 73.000 đồng/kg tùy theo vùng và trung bình khoảng 75.000 đồng/kg.

Ảnh minh họa (ST)

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, việc các doanh nghiệp giảm giá heo chính là vì tương lai của ngành chăn nuôi, của chính các doanh nghiệp chăn nuôi heo. Bởi việc giá heo hơi quá cao không chỉ ảnh hưởng xấu tới chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số lạm phát mà còn hệ lụy tới nhiều lĩnh vực khác. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: Chăn nuôi an toàn sinh học là giải pháp quan trọng để ứng phó ASF. Việc các doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng giảm giá heo không phải là nhiệm vụ chính trị mà chính là vì tương lai của ngành chăn nuôi, của chính các doanh nghiệp chăn nuôi.

Kim Phượng

Gửi bình luận

Gửi Làm lại