Người Chăn Nuôi số 9

25/11/2015 | 07:26

Xuất bản tháng 11 - 2015

Thưa quý vị bạn đọc!

Bước vào thời kỳ hội nhập, hành trang của ngành chăn nuôi Việt Nam vẫn bộc lộ nhiều điểm yếu. Để có thể đứng vững, ngành cần sự liên kết, nhất là khâu đầu ra. Tuy nhiên, độ tin cậy giữa người chăn nuôi với các doanh nghiệp Việt Nam bao tiêu sản phẩm hiện vẫn ở mức thấp.

người chăn nuôi số 9 - chăn nuôi

Mặt khác, để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng và hướng đến môi trường sản xuất an toàn, VietGAP được áp dụng trong chăn nuôi khá lâu, nhất là với sản phẩm thịt heo. Nhưng, đầu ra của nó vẫn rất gian nan, vì heo VietGAP số lượng không nhiều và không liên tục. Bên cạnh đó, người tiêu dùng chưa biết dựa vào đâu để phân biệt khi không thiếu tiểu thương hám lợi, sẵn sàng "treo đầu dê, bán thịt chó". Và không thể không nói đến một vấn đề đang rất "nóng" của ngành chăn nuôi hiện nay, đó là vấn nạn chất cấm. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát nhấn mạnh, Bộ đang chỉ đạo điều tra, phát hiện đường dây buôn bán, truy đến tận cùng nguồn xuất ra thị trường của chất cấm để xử lý. Nhưng đến khi nào và có triệt để hay không thì ngành chức năng vẫn bỏ ngỏ.

Đây là những vấn đề chính sẽ có trên Người Chăn nuôi phát hành tháng 11/2015; trong đó, có nhiều phân tích của giới chuyên môn và lý giải của những người có trách nhiệm, nhằm đảm bảo môi trường chăn nuôi an toàn và để chăn nuôi Việt Nam không vỡ trận khi hội nhập!

Mời các bạn đón đọc.    

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Bảo Ngọc: 098 999 1977 / Thu Trang: 0974916886
Vũ Na: 0978233492 / Ngọc Ánh: 0963555554/ Nguyệt Nga: 0984539988
Email: phqcnguoichannuoi@gmail.com

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Đặt báo online

Qúy bạn đọc và doanh nghiệp có nhu cầu đặt báo giấy xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất