Người Chăn Nuôi số 47 + 48

23/01/2019 | 08:27

Xuất bản tháng 1 + 2 - 2019

Thưa quý vị bạn đọc!

Đất nước tiến bước vào Xuân, mỗi người lại nghe trong lòng mình rạo rực những niềm vui đón chào Xuân mới. Hòa cùng niềm vui đó là sự phấn khởi của ngành chăn nuôi trong năm 2018 khi cơ bản đạt được mục tiêu đề ra, có thể gọi là một năm “được mùa, được giá”.

 

Chăn nuôi Việt Nam tuy còn nhiều hạn chế, nhưng đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ từ lượng sang chất, từ nông hộ quy mô nhỏ sang nuôi công nghiệp, quy mô lớn… Hiện nay, một số sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam cũng đã rộng đường xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính trên thế giới. Mặc dù giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi so với tiềm năng là chưa lớn, nhưng đã có thể khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế. Đồng thời, chứng minh sự trưởng thành trong quản lý của ngành cũng như người chăn nuôi và các doanh nghiệp.

Bước sang năm 2019, ngành chăn nuôi nước ta đặt những mục tiêu cao hơn, phấn đấu đạt tốc độ sản xuất 3,95 - 4,15%. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành nông nghiệp phải phấn đấu trong 10 năm nữa, đưa Việt Nam lọt vào nhóm 15 quốc gia có nền nông nghiệp phát triển nhất thế giới… Bộ NN&PTNT vừa đưa ra kịch bản tăng trưởng ngành nông nghiệp 2019 và kế hoạch hành động để đạt được kịch bản này. Theo đó, năm nay phấn đấu đưa kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản lên 43 tỷ USD (tăng 3 tỷ USD so với năm 2018); Trong đó sản phẩm trồng trọt 21 tỷ USD, sản phẩm chăn nuôi 0,8 tỷ USD, thủy sản 10,5 tỷ USD, lâm sản 10,5 tỷ USD, còn lại là các mặt hàng khác.

Theo Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi Nguyễn Xuân Dương: “Để ngành chăn nuôi thực sự phát triển bền vững vẫn còn nhiều vấn đề. Thứ nhất là phải kiểm soát dịch bệnh, nhất là những bệnh truyền nhiễm. Thứ hai là phải tổ chức lại ngành chăn nuôi theo các chuỗi liên kết. Thứ ba là phải đầu tư và làm thật nhanh khâu giết mổ, tập trung chế biến công nghiệp và đa dạng hóa các sản phẩm chăn nuôi. Thứ tư là phải kết nối được thị trường. Nếu ngành chăn nuôi làm được 4 vấn đề lớn này thì sẽ vững vàng phát triển và hội nhập trong giai đoạn tới và sẽ thiết lập trật tự mới của ngành chăn nuôi, đó là chuyên nghiệp hơn, an toàn hơn, hiệu quả hơn”.

Sắc Xuân, tiết Xuân mới Kỷ Hợi đang ngập tràn. Lòng người vui mừng, phấn chấn trước những kết quả khởi sắc. Cùng sự phát triển của ngành, Đặc san Người Chăn Nuôi cũng đã có nhiều đột phá trong công tác xây dựng hình thức và nội dung. Những kết quả đó đều bắt nguồn từ những ý kiến xây dựng của Quý bạn đọc và sự miệt mài trên từng con chữ, bài viết của đội ngũ phóng viên, biên tập viên cũng như cộng tác viên từ khắp mọi miền đất nước.

=

Nhân dịp Năm mới 2019, Ban Biên tập Đặc san Người Chăn Nuôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, cộng tác, đóng góp quý báu của Quý bạn đọc, Quý cộng tác viên. Xin kính chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và thịnh vượng!

Mời các bạn đón đọc.    

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Bảo Ngọc: 098 999 1977 / Thu Trang: 0974 916 886

Vũ Na: 0978 233 492 / Ngọc Ánh: 0963 555 554/ Nguyệt Nga: 098 453 99 88

Email: phqcnguoichannuoi@gmail.com

hoặc quý độc giả có thể điền thông tin vào form thông tin kế bên, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất với bạn.

Trân trọng!

Ban biên tập

Đặt báo online

Qúy bạn đọc và doanh nghiệp có nhu cầu đặt báo giấy xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất