Người Chăn Nuôi số 4

29/06/2015 | 09:08

Xuất bản tháng 6 - 2015

Việt Nam là nước nông nghiệp, chăn nuôi là lĩnh vực được đầu tư lớn nhất trong ngành nông nghiệp, tuy nhiên, nó chưa phát triển xứng tầm, và nguy cơ "thua trên sân nhà" khi các hiệp định thương mại tự do Việt Nam ký kết với các nước, các khu vực chính thức có hiệu lực, đặc biệt khi TPP được ký kết. 

Nhiều năm trở lại đây, gà Việt Nam luôn phải chống chọi lại gà đông lạnh nhập khẩu với số lượng ngày càng nhiều và người nuôi điêu đứng trong khi những giải pháp bảo vệ ngành gà vẫn chưa phát huy tác dụng. Từ trứng gà, gà nguyên con, chân gà, cánh gà, nội tạng… ngày đêm tuồn vào nước ta. Nguy hiểm hơn là việc nhập lậu cả gà sống, nhất là gà giống. Vì rằng, giá gà nhập lậu rẻ hơn rất nhiều so với trong nước.

Vấn đề giá thành trong nuôi gà đã được nói nhiều song chưa mấy cải thiện. Chi phí thức ăn quá lớn, đây là điều mà người nông dân không thể giải quyết được. Song một số ý kiến cho rằng, chất lượng thức ăn hiện nay không đạt yêu cầu. Theo ước tính, nông dân Việt Nam phải sử dụng lượng thức ăn gấp đối so với các nước trong khu vực để tạo ra 1 kg thịt gà. Như vậy, vấn đề giá và chất lượng thức ăn đang là thách thức lớn trong việc giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh.

Để đặt mua báo. Xin liên hệ: 

Phát hành – đặt mua các ấn phẩm:

Bảo Ngọc: 098 999 1977 / Thu Trang: 0974916886
Vũ Na: 0978233492 / Ngọc Ánh: 0963555554/ Nguyệt Nga: 0984539988
Email: phqcnguoichannuoi@gmail.com

hoặc quý độc giả có thể điền thông tin vào form thông tin kế bên, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất với bạn. 

Trân trọng!

Đặt báo online

Qúy bạn đọc và doanh nghiệp có nhu cầu đặt báo giấy xin vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất