Ngao nhồi tôm thịt

11/11/2015 | 03:56

Thay vì những món ăn từ ngao quen thuộc như: ngao nướng, canh ngao, ngao xào hay ngao hấp...Các bạn hãy biến tấu cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn với cách làm ngao nhồi tôm thịt đơn giản, ngon cơm dưới đây nhé.

Nguyên liệu:
  1. Ngao: 500g (Chọn những con ngao to)
  2. Thịt xay: 300g
  3. Tôm: 250g
  4. Nấm hương khô: 3-5 chiếc
  5. Bột bắp hòa với nước
  6. Gia vị: Muối + đường + hạt tiêu + dầu mè + bột bắp

Cách làm:

Bước 1: Ngao sau khi mua về rửa sạch và ngâm với nước khoảng 2 giờ đồng hồ cho sạch cát. Để ngao nhanh sạch và mở miệng các bạn có thể cho vài lát ớt vào ngâm cùng.

Bước 2: Nấm ngâm với nước ấm cho mềm, rồi rửa sạch thái nhỏ. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ rồi băm nhỏ. Sau đó cho tôm vào bát thịt ướp gia vị trộn đều.

Bước 4: Cho thêm nấm + rau mùi vào trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 5: Ngao sau khi ngâm xong rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc cho tới khi ngao mở miệng thì tắt bếp, vớt ngao ra để ráo nước.

Bước 6: Lấy thịt ngao ra khỏi vỏ và tách đôi vỏ ngao thành hai nửa rời nhau. Rồi cho bột bắp lên vỏ ngao để không bị dính.

Bước 7: Tiến hành nhồi thịt vào vỏ ngao rồi để lên trên miếng thịt ngao, rồi úp phần vỏ ngao còn lại lên.

Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết phàn ngao thì các bạn cho vào nồi hấp chín, để riêng ra đĩa.

Bước 8: Lấy nước ngao cho lên bếp đun sôi, thêm bột bắp đun sôi và nêm nếm gia vị, rồi cho ngao vào bát rồi rưới lên đĩa ngao nhồi thịt hấp.

Ryu

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại