Ngan nấu giả cầy

01/08/2016 | 08:40

Mùi thơm đặc trưng của sả riềng và mắm tôm thấm đẫm vào từng miếng thịt ngan rất hấp dẫn và lôi cuốn.

Nguyên liệu

- 1 con ngan khoảng 1,5 kg

- 1 bát con mẻ

- 1 bát con riềng giã

- 2 thìa mắm tôm đặc

- Gia vị nêm vừa miệng.

ngan nấu giả cầy - chăn nuôi

 

Cách làm

Ngan chọn loại già, dày thịt và ít mỡ, bỏ phần cổ, đầu và đầu cánh ngan. Ngan làm sạch, nướng qua trên lửa cho xém phần da ngan, tạo cho da ngan có cảm giác giòn và thơm. Chặt ngan thành miếng vừa ăn, ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm và gia vị trong vòng 20 phút.

Cho nồi ngan lên bếp đun với lửa vừa, khi nồi ngan sôi, đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp. Món ăn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều ngon.

Thanh Huyền

Gửi bình luận

Gửi Làm lại