Nem gà nướng sả

11/11/2015 | 04:11

Nem gà nướng sả với vị ngon vô cùng đặc trưng, hương thơm hấp dẫn, quyến rũ chắc chắn sẽ mang đến cho bữa ăn của gia đình bạn một trải nghiệm vô cùng mới mẻ.

Nguyên liệu:

  1. Thịt gà đã róc xương: 400g, tốt nhất bạn nên chọn thịt ức gà hay thịt đùi gà
  2. Mỡ heo có da: 100g.
  3. Sả: 15 cây.
  4. Hành khô, tỏi: 50g.
  5. Ớt sừng đỏ: 5 trái.
  6. Riềng: 1 nhánh nhỏ.
  7. Lá chanh non: 10 lá.
  8. Hành lá, rau mùi: 100g.
  9. Dưa leo: 1 trái.
  10. Rau thơm, húng quế: 100g.
  11. Chanh tươi: ½ trái.
  12. Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, tương ớt.

Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu:

– Mỡ heo: Rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ.

– Thịt gà: Rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với mỡ heo. Vì thịt gà ít mỡ nên mỡ heo chính là nguyên liệu giúp cho món nem gà có được độ béo ngậy nhất định.

Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái để nguyên, 2 trái băm nhỏ.

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Riềng: Gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Lá chanh non: Rửa sạch từng lá, thái chỉ, sau đó thái nhỏ mịn.

– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, hành lá thái mịn, rau mùi thái khúc 3cm.

– Rau thơm, húng quế: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

– Dưa leo: Rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát tròn mỏng vừa.

– Sả: Bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch.

– Chanh tươi: Lấy nước cốt.

2. Thực hiện:

– Trộn đều hỗn hợp thịt gà – mỡ heo với hành khô, tỏi, ớt, riềng, lá chanh, hành lá, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa ớt bột, để trong 30 phút cho hỗn hợp thấm đều gia vị, ngon đậm đà. Sau đó, bạn dùng thìa quết đều nhiều lần để hỗn hợp được mịn và dẻo hơn. Tiếp đó vo tròn, thả nhiều lần trên thớt

– Đeo găng tay nilon, thoa một ít dầu ăn lên tay, lấy từng viên thịt bọc đều lên phần đầu của từng củ sả, lăn nhẹ sao cho đẹp mắt. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

– Bạn cho từng cây sả đã bọc nem gà lên vỉ và nướng trên lò than hoa. Chú ý trở đều tay để món nem chín đều và có màu vàng ươm hấp dẫn thì xếp ra đĩa để riêng rồi tiếp tục nướng cho đến khi hết nguyên liệu.

– Bạn có thể nướng bằng lò vi sóng hay làm chín nem gà bằng phương pháp áp chảo nếu không có bếp than hoa.

– Làm nước chấm: Bạn cho 3 trái ớt sừng, ½ củ tỏi lột vỏ, 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, múc hỗn hợp ra bát rồi trộn đều với 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh tươi và 2 thìa tương ớt là bạn đã có ngay bát nước chấm cực ngon rồi.

– Bày món nem ra ½ đĩa lớn, trang trí bên trên các loại rau ăn kèm bao gồm dưa leo, rau mùi, rau thơ, húng quế nữa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Ryu

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại