Mỗi ngày Đồng Nai bán 3 - 4 ngàn con heo sang Trung Quốc

09/05/2016 | 09:10

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, từ đầu tháng 5-2016, thương lái phía Trung Quốc tăng cường mua heo tại khu vực Đồng Nai, khiến giá heo hơi bán tại các trại chăn nuôi trong tỉnh tăng lên đến 54 - 55 ngàn đồng/kg, cao hơn 4 - 5 ngàn đồng/kg so với dịp cuối tháng 4.

Nhân viên Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh kiểm tra chất lượng đàn heo tại một trang trại chăn nuôi ở huyện Vĩnh Cửu

Loại heo thương lái Trung Quốc chọn mua có trọng lượng từ 120 - 170 kg/con. Trung bình mỗi ngày, Đồng Nai bán khoảng 3 - 4 ngàn heo thịt cho thương lái vận chuyển sang Trung Quốc. Vì vậy, nhiều trang trại đã giữ lại số heo thịt đến thời điểm xuất chuồng để nuôi thêm 2 - 3 tuần cho có trọng lượng trên 120 kg/con, nhằm bán cho thương lái đưa sang Trung Quốc kiếm lời nhiều hơn.

Với giá heo hơi như hiện nay, người chăn nuôi lời khoảng 1,8 - 2 triệu đồng/con. Tuy nhiên, phía Hiệp hội Chăn nuôi khuyến cáo người chăn nuôi trong tỉnh không nên giữ heo thịt đến thời điểm xuất chuồng lại hàng loạt, vì khi phía Trung Quốc giảm nhập heo, giá sẽ giảm mạnh. Loại heo lớn trên 120 kg/con tiêu thụ tại thị trường Việt Nam rất khó khăn, vì có nhiều mỡ.

Hương Giang

Nguồn: Báo Đồng Nai

Gửi bình luận

Gửi Làm lại