Mavin: Đưa dữ liệu chăn nuôi heo lên cloud nhờ công nghệ số

07/05/2019 | 04:16

(Người Chăn Nuôi) - Ngày 18/4, Tập đoàn Mavin đã tổ chức Lễ khởi động Dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp tổng thể (ERP) tại Khách sạn Mường Thanh Grand Hotel Hà Nội.

Dự án ERP là một cấu phần quan trọng, là nền tảng trong Dự án chuyển đổi số của Tập đoàn Mavin trong giai đoạn 5 năm 2019 - 2023, với mục tiêu xây dựng Mavin trở thành 1 Tập đoàn số sáng tạo nhất trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.

Dự án Mavin ERP có sự tham gia đồng hành các đối tác hàng đầu thế giới, đó là:

- SAP AG: Nhà cung cấp hệ thống phần mềm ERP và các giải pháp quản trị doanh nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, có trụ sở ở Đức.

- Deloitte: Đơn vị tư vấn triển khai hàng đầu Việt Nam và thế giới về các giải pháp quản trị doanh nghiệp của SAP, có rất nhiều kinh nghiệm tư vấn triển khai trong ngành thực phẩm và TĂCN.

- Microsoft: Một trong ba nhà cung cấp hạ tầng và giải pháp đám mây hàng đầu thế giới.

Theo ông David John Whitehead, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin, chuyển đổi số, kinh tế số, kỷ nguyên số là xu thế toàn cầu không thể đảo ngược, đó cũng là xu thế tất yếu của các doanh nghiệp Việt Nam, là một cơ hội tuyệt vời để họ tăng tính cạnh tranh và phát triển đột phá. Tập đoàn Mavin cũng không nằm ngoài xu hướng đó. “Chúng tôi tự hào là một trong số ít các công ty trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong hoạt động sản xuất, chăn nuôi. Không hề nói quá khi khẳng định rằng Mavin là công ty duy nhất hiện nay áp dụng công nghệ tự động hóa trong ngành chăn nuôi. Công nghệ cao đã và đang giúp Mavin tăng năng suất lao động, kiểm soát tốt chi phí và tăng hiệu quả hoạt động. Số hóa chính là cơ hội tuyệt vời để hiện đại hóa, hướng đến tính chính xác trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Mavin”, ông David khẳng định.

Dự án chuyển đổi số của Mavin được thực hiện trong 5 năm (từ 2019 - 2020), gồm 4 trụ cột quan trọng: ERP, điện toán đám mây, số hóa và triển khai các hệ thống sản xuất và dịch vụ thông minh. Dự án có vốn đầu tư 5 triệu USD, được kỳ vọng sẽ tạo ra vị thế quan trọng, tăng sức mạnh cạnh tranh của Mavin trên thị trường. Năm 2019, ERP được thực hiện cho ngành thức ăn chăn nuôi, từ năm 2020 sẽ lần lượt áp dụng cho các ngành thực phẩm, sức khỏe động vật, chăn nuôi và quản trị nhân lực.

Hệ thống ERP sẽ góp phần nâng cao tính chính xác và giúp đội ngũ điều hành Mavin đưa ra quyết định nhanh chóng nhờ việc tiếp cận dữ liệu sản xuất theo thời gian thực ở mọi lúc mọi nơi. Nhờ ERP, toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của Mavin sẽ đảm bảo tính chính xác về thời gian và ngân sách, đảm bảo chất lượng tốt nhất trên cơ ở các mục tiêu được thiết lập cho tương lai.

Trong năm 2019, Mavin cũng sẽ thực hiện số hóa hệ thống đặt hàng, văn bản, quy trình đào tạo nội bộ… và đặc biệt sẽ là công ty đầu tiên và duy nhất tại châu Á ứng dụng công nghệ smart - farming trong ngành chăn nuôi heo, “Mavin sẽ là Công ty duy nhất và đầu tiên tại châu Á đưa dữ liệu chăn nuôi heo lên cloud. Như vậy, chỉ cần sử dụng smart phone, công nhân tại các trại heo thể cập nhật tình hình trại theo thời gian thực”, ông Đào Mạnh Lương, Tổng Giám đốc Mavin chia sẻ tại buổi lễ khởi động ERP.

Dự án có sự tham gia của khoảng 70 thành viên, gồm cán bộ nhân viên của Mavin và đối tác. “Đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời mỗi chúng ta khi nhớ về những ngày tháng này. Vì vậy, tôi mong các bạn hãy cháy hết mình, bám sát tiến độ và quyết tâm vì sự thành công của Dự án và sự thành công của tất cả chúng ta”, ông Đào Mạnh Lương nhấn mạnh.

PV

Gửi bình luận

Gửi Làm lại