Mavin đầu tư 80 triệu USD vào 4 dự án ở Nghệ An

18/09/2017 | 04:07

(Người Chăn Nuôi) - Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Mavin đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Nghệ An. Bao gồm nhà máy sản xuất TĂCN, trang trại heo hạt nhân, Trung tâm Nghiên cứu Thú y và nhà máy chế biến thực phẩm.

Tháng 2/2017, Tập đoàn Mavin đã chính thức đi vào hoạt động nhà máy sản xuất TĂCN Mavin Austfeed Nghệ An, với tổng vốn đầu tư 15 triệu USD trên diện tích 36.000 m2 tại Khu B, khu công nghiệp Nam Cấm. Nhà máy có công suất 300.000 tấn/năm.

Nhà máy nghẹ an
Nhà máy Austfeed Nghệ An

 

Tháng 4/2017, Mavin cũng đã được cấp giấy phép đầu tư cho trang trại heo hạt nhân công nghệ cao tại huyện Anh Sơn, Nghệ An với tổng mức đầu tư 18 triệu USD. Diện tích trang trại là 100 ha nằm tại xã Hùng Sơn, có công suất 10.000 con heo nái và 125.000 con heo thịt mỗi năm. Thời gian xây dựng khoảng 24 tháng.

Ông David John Whitehead, Chủ tịch Tập đoàn Mavin cho biết: Chúng tôi sẽ đầu tư khoảng 80 triệu USD vào 4 dự án tại Nghệ An. Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu tính khả thi để thành lập một nhà máy chế biến thực phẩm tại Nghệ An, có thể sẽ triển khai vào năm 2018 với tổng mức đầu tư 25 triệu USD trên diện tích 5 ha. Nhà máy sẽ có công suất 200.000 tấn/năm với các sản phẩm chế biến từ thịt, xúc xích, jambon và các thực phẩm thịt truyền thống.

Theo ông David John Whitehead, đầu tư tại Nghệ An là một sự lựa chọn tốt vì không chỉ có vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở vật chất đồng bộ, nguồn nhân lực lớn, mà còn nhận được sự quan tâm giúp đỡ hiệu quả của lãnh đạo cấp tỉnh, sự hỗ trợ nhiệt tình từ các cơ quan hành chính, nguồn nhân lực chất lượng, cơ cấu khuyến khích và ưu đãi đầu tư tốt.

Tập đoàn Mavin tiền thân là Công ty Liên doanh Austfeed, một dự án liên doanh giữa Việt Nam và Australia, khởi đầu từ một nhà máy TĂCN đặt tại tỉnh Hưng Yên. Sau nhiều năm hoạt động, Tập đoàn đã khẳng định chỗ đứng trên thị trường và mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực khác như chăn nuôi heo giống, gà trứng giống, thuốc thú y và chế biến thực phẩm, cung cấp giải pháp tổng thể về chăn nuôi với chuỗi giá trị “từ nông trại tới bàn ăn”.

Bảo Ngọc

Gửi bình luận

Gửi Làm lại