Lò mổ hiện đại nhất thế giới

26/06/2015 | 11:40

Ngành công nghiệp thịt của Đan Mạch từ lâu đã nổi tiếng thế giới với nhiều thập kỷ nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên tiến. Lò mổ Danish Crown tại Horsens, Đan Mạch bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2005 và được xem là lò mổ hiện đại nhất thế giới với khoảng 100.000 con lợn được chế biến mỗi tuần.

Đây là nhà máy xuất khẩu thịt lợn lớn nhất thế giới, thu hút lượng nhân công khoảng 1.400 người và đón khoảng 150 lượt khách tham quan mỗi ngày. Nhà máy được thiết kế theo hướng mở để người xem có thể quan sát toàn bộ dây chuyền sản xuất từ khi nhận vật nuôi, giết mổ cho tới đóng gói thành phẩm.

Nhà máy Danish Crown được đầu tư 270 triệu USD, với tổng diện tích 37 ha, diện tích mặt sàn là 78,000 m2.

Lợn được đưa vào từng nhóm nhỏ trong mỗi ngăn, và dần được gây mê mởi khí ga CO2. Mục đích của công đoạn này là giúp lợn bình tĩnh trước khi đưa vào lò mổ, từ đó chất lượng thịt sẽ tốt hơn. Công nhân cũng được yêu cầu mặc đồ màu xanh để tạo cảm giác thoải mái cho các chú lợn.

Sau khi được cắt đôi bằng máy, lợn sẽ được loại bỏ nội tạng, treo 16 giờ trong phòng lạnh trước khi tiếp tục được chế biến bằng tay, đóng tem từng phần, đóng gói và vận chuyển tới nơi tiêu thụ. Đây là nhà máy không chất thải, mọi bộ phận đều được sử dụng cho các mục đích khác nhau, còn máu sẽ được lưu trữ để sản xuất ga sinh học.

Nam Anh

Nguồn: Alastair Philip Wiper

Ý kiến bạn đọc

(2)

Lợn nái nhà cháu đẻ được 4 lứa, khoảng 1 tháng trở lại đây xuất hiện 1 nốt ở dưới cổ bằng đầu ngón tay, rất hay chảy máu. Cho cháu hỏi đó là bệnh gì và cách chữa trị như thế nào?

trieuquockinh 17:05 05/08/2016
Trả lời
Gửi bình luận

Gửi Làm lại