Lô hàng ngô đầu tiên từ Mỹ đến Việt Nam

08/05/2018 | 07:30

(Người Chăn Nuôi) - Vừa qua, lô hàng ngô đầu tiên trực tiếp từ Mỹ đã đến Việt Nam tại cảng Cái Lân, Quảng Ninh với số lượng 67.000 tấn, sau khi các viên chức kiểm dịch thực vật của Bộ Nông Nghiệp Mỹ và Việt Nam đạt được thỏa thuận về quy trình kiểm dịch thực vật từ tháng 9/2017.

Đây cũng là lô đầu tiên trong số các lô hàng ngô và nguyên liệu TĂCN khác, gồm đậu tương, khô dầu đậu nành và bột bã ngô, dự kiến đến Việt Nam, nhằm phục vụ cho ngành chăn nuôi gia súc và bò sữa đang phát triển nhanh tại nước ta. Các nhà nhập khẩu của Việt Nam tham dự cùng với đoàn đã đánh giá cao chất lượng của ngô Mỹ và tầm quan trọng của mối quan hệ mật thiết với các nhà xuất khẩu Mỹ. Hội đồng Ngũ cốc Mỹ cũng cung cấp dịch vụ thương mại cho các nhà sản xuất TĂCN Việt Nam để hỗ trợ xuất khẩu các sản phẩm ngũ cốc của Mỹ.

Mỗi năm Việt Nam hiện sản xuất gần 30 triệu tấn TĂCN, đã trở thành thị trường hàng đầu cho ngô Mỹ và các loại nguyên liệu TĂCN, với giá trị xuất khẩu của các mặt hàng này đạt gần 700 triệu USD/năm.

Hương Ly

Gửi bình luận

Gửi Làm lại