Lễ ra mắt và giao nhiệm vụ Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản

22/06/2017 | 05:40

(Người Chăn Nuôi) - Chiều 21/6 tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức Lễ ra mắt và giao nhiệm vụ Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản.

Lễ ra mắtToàn cảnh buổi lễ  Ảnh: Thảo Dương

Theo đó, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản là tổ chức trực thuộc Bộ NN&PTNT, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật và phát triển thị trường nông, lâm, thủy sản và muối; Điều phối hoạt động phát triển thị trường; Đầu mối quản lý chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản và muối thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ theo phân cấp, ủy quyền của Bộ trưởng. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản được quy định theo Quyết định số 1348/QĐ-BNN-TCCB ngày 11/4/2017 của Bộ trưởng NN&PTNT.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhận định, trong sản xuất nông nghiệp hiện nay khâu chế biến, thị trường còn yếu, chuỗi giá trị chế biến còn tách rời sản xuất với thị trường, đây cũng là nguyên nhân xảy ra việc “giải cứu” nông sản. Theo đó, việc thành lập Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản có ý nghĩa hết sức quan trọng. Sau khi ra đời, cơ quan này sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp… để tổ chức tốt hơn nữa khâu sản xuất và thị trường. với mục tiêu khai thác triệt để thị trường xuất khẩu với 7 tỷ dân và thị trường nội địa với 92 triệu người. 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết, ngành công thương sẽ tiếp tục sát cánh, đồng hành cùng ngành nông nghiệp trong công tác xúc tiến thị trường nông sản. Việc ra đời Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản thể hiện chiến lược quan trọng trong công tác phát triển thị trường nông sản, góp phần đưa sản xuất ngày càng gắn liền hơn với chế biến và thị trường tiêu thụ.

Tại buổi lễ, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản cũng đã ký kết phối hợp hoạt động với các đối tác, các cơ quan, đơn vị, hiệp hội trong và ngoài nước.

Sao Mai

Gửi bình luận

Gửi Làm lại