Lễ hội “bò rượt” San Fermin

31/05/2018 | 03:48

(Người Chăn Nuôi) - Được tổ chức vào tháng 7 hằng năm tại Pamplona, Tây Ban Nha, lễ hội đấu bò San Fermin thu hút hàng chục nghìn du khách quốc tế đến tham quan, tham gia cuộc thi mạo hiểm với bò tót.


Một số hình ảnh tại Lễ hội đua bò San Fermin
 

Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1591 và vẫn được duy trì tới ngày nay. Trong thời gian diễn ra, cứ 8 giờ sáng, một đàn bò tót được thả chạy qua trung tâm thành phố đến sàn đấu. Những con bò hung dữ tìm cách rượt đuổi những người tham dự.

San Fermin được xem là lễ hội của những người ngông cuồng, liều lĩnh vì mức độ quá nguy hiểm. Chỉ cần lơ đãng giây phút, những con bò tót hung dữ sẽ húc rách áo, rách quần, thậm chí hất tung người tham dự lên trời với chiếc sừng cứng khỏe. Tham gia lễ hội là những người khỏe mạnh và thích sự mạo hiểm. Lễ hội còn có những bữa tiệc, màn trình diễn, âm nhạc, rượu nho… làm thêm phần sống động và đặc sắc. Dù đã có người bị thương, thậm chí thiệt mạng vì bị bò tót húc, nhưng lễ hội vẫn được duy trì bởi họ đánh giá cao lòng dũng cảm của con người.

Đua bò tót được coi là một trong những sự kiện văn hóa nguy hiểm và đầy bạo lực
Đua bò tót được coi là một trong những sự kiện văn hóa nguy hiểm và đầy bạo lực

Lễ hội này được coi là dấu ấn văn hóa của Tây Ban Nha nhưng nó đang vấp phải chỉ trích từ các nhà bảo vệ động vật do cách thức đối xử tàn bạo với loài bò tót 6: Trước đó, người dân TP Pamplona tổ chức diễu hành với những mô hình bò tót
Lễ hội này được coi là dấu ấn văn hóa của Tây Ban Nha nhưng nó đang vấp phải chỉ trích từ các nhà bảo vệ động vật do cách thức đối xử tàn bạo với loài bò tót


Trước đó, người dân TP Pamplona tổ chức diễu hành với những mô hình bò tót

 

 

Thái Dương

Gửi bình luận

Gửi Làm lại