Lẩu nấm chim câu

11/11/2015 | 04:01

Còn gì tuyệt hơn khi vào những ngày thời tiết giá lạnh được quây quần bên những người thân yêu thưởng thức món lẩu thật ấm cúng phải không.

Nguyên liệu:
  1. Chim bồ câu: 2-3 con (Tùy vào số lượng người ăn mà các bạn hãy điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp, trong bài viết chuẩn bị nguyên liệu cho 3 người ăn)
  2. Xương ống hoặc xương cục: 600g
  3. Nấm hương, nấm kim châm…
  4. Gói thảo mộc: 1 gói có thể mua trong siêu thị
  5. Đậu phụ: 2 thanh
  6. Cà chua: 2 quả
  7. Cà rốt: 1 củ
  8. Hạt sen: 200g
  9. Củ sen: 200g
  10. Ngô ngọt: 1 bắp
  11. Củ cải: 1 củ
  12. Dứa: 1/2 quả
  13. Khoai môn: 2 củ
  14. Gừng, tỏi, ớt, sả
  15. Rau ăn kèm: Rau muống hoặc ngải cứu, cải thảo, đậu bắp…
  16. Nguyên liệu pha nước chấm: Chanh, ớt, tỏi băm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế chim bồ câu: Vặt sạch lông chim câu, rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên con nướng qua cho thơm rồi chặt, như vậy món lẩu chim sẽ ngon hơn.

Bước 2: Xương ống chần qua nước sôi cho bớt mùi hôi, rồi rửa sạch cho vào xoong hầm lấy nước dùng. Thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

Bước 3: Nấm cắt bỏ gốc rồi rửa qua với nước muối pha loãng xếp nấm ra đĩa.

Bước 4: Rau cải, rau muống, ngải cứu và đậu bắp nhặt sạch rễ, ngâm với nước muối rồi vớt để ráo nước.

Các loại củ cải, cà rốt, củ sen gọt sạch vỏ thái miếng hoặc tỉa hoa theo sở thích của các bạn.

Ngô ngọt tách lấy hạt để riêng ra bát.

Gừng, sả rửa sạch thái chỉ. Một nửa cho vào nước dùng, nửa còn lại rắc lên đĩa thịt chim cho đẹp mắt.

Bước 5: Cà chua bổ miếng cau xào tái.

Tiến hành chế nước dùng nồi lẩu, cho các loại rau củ, hành tỏi khô và gói thảo mộc vào nồi lẩu đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Ryu

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại