Lâm Đồng: Tập trung phát triển đàn bò sữa tại Di Linh

17/04/2018 | 03:12

(Người Chăn Nuôi) - UBND huyện Di Linh cho biết, sẽ phát triển đàn bò sữa tại địa phương từ 23 hộ chăn nuôi hiện nay lên 200 hộ, đưa tổng đàn bò sữa từ 275 con lên 4.000 con vào năm 2020...

Vừa qua, Trung tâm Nông nghiệp và huyện Di Linh đã phối hợp với Công ty CP Nông nghiệp RDCO (gọi tắt RDCO) tổ chức tập huấn, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi, thú y, chuồng trại, con giống, thức ăn, quy hoạch đồng cỏ... cho hơn 100 hộ đang và chuẩn bị nuôi bò sữa tại xã Đinh Lạc và các vùng lân cận.

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia của RDCO đã tư vấn rất chi tiết các vấn đề liên quan đến chăn nuôi bò sữa nhằm đạt được sản lượng và chất lượng sữa một cách tốt nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thu mua của các công ty thu mua.

Tập trung phát triển đàn bò sữa tại Di Linh

Theo Trung tâm Nông nghiệp huyện Di Linh: Hiện nay huyện đã xác định phát triển chăn nuôi bò sữa là một ngành kinh tế mũi nhọn. Ngoài điều kiện thiên nhiên phù hợp để phát triển đàn bò sữa thì việc lo đầu ra cho bà con cũng rất khả quan. Vừa qua, Công ty CP Sữa Việt Nam đã xây dựng xong trạm thu mua sữa tại xã Đinh Lạc, đảm bảo mua hết số lượng sữa của bà con.

Mai Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại