Kiến Xương (Thái Bình): Tiêu hủy 1.025 con gia cầm do mắc dịch cúm tuýp A/H5N6

08/07/2019 | 03:25

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm, sáng ngày 5/7, UBND huyện Kiến Xương đã tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm.

Gia cầm bị mắc dịch bệnh được tiêu huỷ theo đúng quy định của các ngành chuyên môn.

Qua thống kê, tổng đàn gia cầm của huyện Kiến Xương có 1.571.000 con, trong đó có trên 1,1 triệu con vịt; trên 400 nghìn con gà và 30 nghìn con ngan. Hiện nay dịch dịch cúm gia cầm tuýp A/H5N6 đã xuất hiện tại xã Bình Minh với tổng số 1.025 con gia cầm mắc bệnh và đã được tiêu huỷ. 

Để hạn chế lây lan dịch bệnh trên diện rộng và giảm thiểu thiệt hại đối với người chăn nuôi, UBND huyện Kiến Xương đã yêu cầu 37 xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân về tác hại và sự nguy hiểm của bệnh cúm gia cầm. Khi xuất hiện vật nuôi chết bất thường, chưa rõ nguyên nhân cần báo với các cơ quan chuyên môn để xử lý theo quy định. Hạn chế việc tái đàn trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tổ chức tiêm phòng bổ sung vắc xin cho đàn gia cầm để tăng cường sức đề kháng kết hợp với thực hiện tốt công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng; chú trọng tới các khu vực có nguy cơ cao có thể lây nhiễm dịch bệnh như khu vực chăn nuôi, các chợ và các điểm buôn bán, các cơ sở ấp nở và giết mổ gia cầm…

Vũ Đông (Đài PT-TH Kiến Xương)

Nguồn: Báo Thái Bình

Gửi bình luận

Gửi Làm lại