Khánh thành tổ hợp sản xuất và chế biến thịt heo công nghệ quốc tế

(Người Chăn Nuôi) – Vừa qua, Công ty TNHH Biển Đông DHS tại Hải Hậu, Nam Định đã khánh thành tổ hợp sản xuất và chế biến thịt heo theo công nghệ quốc tế có quy mô lớn nhất khu vực miền Bắc.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Ông Vũ Văn Tám, Nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Cùng đại diện các lãnh đạo tỉnh Nam Định, Sở NN&PTNT các tỉnh; Đại sứ quán Hà Lan cùng các doanh nghiệp Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc; Hiệp hội, hội và cơ sở, trang trại chăn nuôi điển hình…

  

Nhằm hướng tới xây dựng chuỗi đầu tư và phát triển khu chăn nuôi xanh để cung cấp cho thị trường sản phẩm thịt heo sạch có truy xuất nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Công ty Biển Đông đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền giết mổ heo tự động đồng bộ được nhập khẩu từ Hàn Quốc, với công suất 300 con heo/giờ (trọng lượng heo 100 – 150 kg). Với sản phẩm chính là thịt heo đông lạnh, các sản phẩm từ thịt heo được chế biến qua gia nhiệt. Đây cũng là bước tiến quan trọng trong chiến lược quy hoạch vùng nguyên liệu thuộc các tỉnh thành và khu vực Nam Định, Thái Bình và các tỉnh phía Bắc.

Một trong những đối tác quan trọng của Biển Đông DHS trong việc xây dựng mạng lưới trang trại các tỉnh phía Bắc, đáp ứng kịp thời nguồn nguyên liệu đầu vào và chất lượng khi đi vào sản xuất ổn định chính là Tập đoàn De Heus, doanh nghiệp tiên phong và đã rất thành công trong việc kết hợp cùng nhiều đối tác phát triển mô hình sản xuất kết hợp chuỗi liên kết sản xuất thịt sạch có truy xuất nguồn gốc rõ ràng để phục vụ xuất khẩu. Đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn của VietGAP, quy trình quản lý nghiêm ngặt về tất cả các yếu tố đầu vào của trang trại, sử dụng chương trình thức ăn theo chuỗi liên kết, ổn định cho đầu ra của sản phẩm.

Được biết, sản phẩm thịt sạch của chuỗi sẽ cung cấp cho thị trường trong nước qua hệ thống siêu thị, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, bếp ăn công nghiệp, nhà hàng tại Việt Nam và dự kiến xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Hồng Kông…

Tại Lễ khánh thành, ông Gabor Fluit, Tổng Giám đốc Tập đoàn De Heus khu vực châu Á cho biết: Những năm gần đây, ngành chăn nuôi Việt Nam, đặc biệt là chăn nuôi heo đã có sự thay đổi mạnh mẽ, nhu cầu tiêu dùng thịt heo sạch, an toàn của người dân ngày càng tăng cao, đây là cơ hội để đẩy mạnh chuỗi thịt heo chế biến và xuất khẩu. De Heus đã thực hiện nhiều mối liên kết trong sản xuất chuỗi thịt gà ở miền Nam và sẽ tiếp tục triển khai nhiều chuỗi như vậy trong chăn nuôi heo ở miền Bắc. Với sự hỗ trợ, quyết tâm của Chính phủ Hà Lan, Chính phủ Việt Nam và nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh, chúng tôi mong muốn Chính phủ hai bên sẽ tăng cường kết nối nhằm xây dựng được vùng an toàn dịch bệnh đạt chuẩn thế giới. Nếu thành công, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội xuất khẩu thịt gà, thịt heo, trứng, sữa…

Thành An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *