Japfa Comfeed Việt Nam: Nỗ lực nâng cao chất lượng thịt heo

05/06/2017 | 03:52

(Người Chăn Nuôi) - Mới đây, Công ty Japfa Comfeed Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt với Công ty Hypor và Khoa Chăn nuôi Thú y (Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh) nhằm trao đổi kiến thức, kỹ thuật chuyên môn để phát triển chất lượng thịt heo cho thị trường Việt Nam.

Tại buổi họp này, với việc công bố kết quả thử nghiệm nhằm so sánh chất lượng thịt xẻ giữa các giống heo ở công đoạn giết mổ, Khoa Chăn nuôi Thú y và Công ty Hypor đã ghi nhận những thành quả của Công ty Japfa Comfeed Việt Nam trong quá trình nâng cao tỷ lệ thịt xẻ. Đồng thời, các bên đã đưa ra phương hướng phát triển nhằm tạo ra đàn heo tốt nhất thích hợp thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam.

Ông Junairi Sungkono (thứ 2 từ trái qua), ông Konrad Broekman (thứ 3 từ trái qua), ông Đoàn Trần Vĩnh Khánh (thứ 2 từ phải qua) và các chuyên gia tại buổi làm việc.Ông Junairi Sungkono (thứ 2 từ trái qua), ông Konrad Broekman (thứ 3 từ trái qua), ông Đoàn Trần Vĩnh Khánh (thứ 2 từ phải qua) và các chuyên gia tại buổi làm việc.

 

Mục tiêu hợp tác 3 bên nhằm trao đổi kiến thức và chuyên môn để cùng phát triển đàn heo nái, đàn heo thương phẩm tốt nhất. TS. Trần Văn Chính và ThS. Đoàn Trần Vĩnh Khánh, giảng viên Khoa Chăn nuôi Thú y,  nhiều năm làm việc với ông Konrad Broekman, chuyên viên cao cấp về di truyền giống Công ty Hypor nhận định: “Thu thập thông tin về các tính trạng quan trọng liên quan đến chuỗi giá trị thịt heo là cơ sở để phát con giống theo hướng hiện đại. Bằng việc đo lường thể hiện của các tính trạng trên giống vật nuôi, chúng tôi có thể chọn lọc những con giống tốt nhất cho thế hệ tiếp theo”.

Ông Junairi Sungkono, Trưởng đại diện Tập đoàn Japfa tại Việt Nam cho biết: “Japfa Việt Nam đã đầu tư và đang trên đà phát triển tốt về ngành chăn nuôi heo hơn 5 năm qua tại thị trường Việt Nam. Trong chiến lược dài hạn, Việt Nam sẽ là trung tâm cung cấp heo cho các nước trong khu vực mà Japfa đang hiện diện như: Ấn Độ, Myanmar, Trung Quốc, Indonesia. Tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác lần này giữa Japfa, Hypor và Khoa Chăn nuôi Thú y sẽ đặt nền móng cho nhiều dự án sau này, tạo bước tiến cho sự phát triển ngành chăn nuôi heo Việt Nam”.

Cũng tại đây, với việc công bố kết quả thử nghiệm nhằm so sánh chất lượng thịt xẻ giữa các giống heo ở công đoạn giết mổ, Khoa Chăn nuôi Thú và Hypor đã ghi nhận những thành quả của Japfa Việt Nam trong quá trình nâng cao tỷ lệ thịt xẻ. Đồng thời, các bên đã đưa ra những phương hướng phát triển nhằm tạo ra những con heo tốt nhất thích hợp cho thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam.

 Ông Konrad Broekman gởi lời cảm ơn sự hợp tác của khoa Chăn nuôi Thú y (trường ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh). Ông Konrad Broekman gởi lời cảm ơn sự hợp tác của khoa Chăn nuôi Thú y (trường ĐH Nông Lâm TP Hồ Chí Minh).

 

Ông Geert Rutten, Giám đốc Kinh doanh Hypor khu vực châu Á chia sẻ “Hợp tác sâu rộng với những đối tác như Japfa Comfeed Việt Nam và Khoa Chăn nuôi Thú y là một trong những thế mạnh của Hypor. Chúng tôi sẽ liên tục cải tiến di truyền giống để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường Việt Nam”.

PV

Gửi bình luận

Gửi Làm lại