Hoài Ân (Bình Định): Giá heo hơi rớt thảm, người chăn nuôi lỗ nặng

23/03/2015 | 17:21

Từ tháng 10/2014 đến nay, giá heo ở Hoài Ân (Bình Định) bắt đầu sụt giảm nghiêm trọng. Hiện giá heo loại đẹp, nạc nhiều, trọng lượng từ 60 - 70 kg/con chỉ còn 42.000 đồng đến 43.000 đồng/kg; heo từ 80 kg đến 1 tạ/con chỉ bán được với giá từ 34.000 đồng đến 35.000 đồng/kg.

Một hộ dân ở xã Ân Tường Đông (Hoài Ân - Bình Định) chuẩn bị xuất bán đàn heo.

Giá heo giảm trong khi giá thức ăn chăn nuôi vẫn ổn định ở mức cao, nên người chăn nuôi bị thua lỗ nặng. Theo người chăn nuôi ở huyện Hoài Ân, với giá giá heo hơi như hiện nay, bình quân mỗi con xuất bán sẽ bị thua lỗ từ 500.000 đồng trở lên; nhưng nếu không bán, heo sẽ tăng trọng và mỡ nhiều, giá heo thấp và khó bán hơn, thua lỗ nặng hơn.

Được biết, toàn huyện Hoài Ân hiện có trên 210 nghìn con heo, tăng 12% so cùng kỳ năm ngoái.

Minh Hằng

Theo Báo Bình Định

Ý kiến bạn đọc

(1)

gía heo giảm mạnh,thức ăn chăn nuôi thì vẫn tăng đều ,cứ đà này các hộ chăn nuôi sẽ gặp nhiều bất lợi .chi phí ,thời gian bỏ ra để gây dựng một trang trại là rất khó khăn ,được biết thì tại khu vực HOÀI ÂN -BÌNH ĐỊNH ,là khu vực chăn nuôi trọng điểm của Tỉnh ,chỉ mong các nhà chức trách ,liên ngành có nhiều hướng giải quyết để tăng cao năng suất và thặng dư cho các hộ chăn nuôi.Tạo khối đoàn kết phát triển của Tỉnh . MỘT SỐ Ý KIẾN ĐỂ TĂNG GIÁ TRỊ THẶNG DƯ CHO NHÀ CHĂN NUÔI,KHI GIÁ HEO GIẢM VÀ GIÁ THỨC ĂN ,THUỐC ĐIỀU TRỊ VẪN ĐANG TĂNG. *thường xuyên giúp các hộ chăn nuôi ngăn ngừa dịch bệnh ,hạn chế thấp nhất hao phí tiêu dùng khi chăn nuôi. *tạo đầu ra cho sản phẩm . *tạo hướng tốt nhất giúp dân làm giàu . *có tâm có tầm mới làm lãnh đạo tốt .end....

ĐỖ DUY TRIỀU 09:35 16/05/2016
Trả lời
Gửi bình luận

Gửi Làm lại