Hoa hậu bò sữa Mộc Châu cho hơn 15 tấn sữa/năm

16/10/2018 | 02:52

Sáng 15/10, Cty CP Giống Bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) tổ chức Hội thi Hoa hậu bò sữa lần thứ 15 tại thị trấn Nông trường Mộc Châu (huyện Mộc Châu, Sơn La).

“Cô” bò số hiệu 13568 của chủ hộ Lê Xuân Tiến (đơn vị 19/5, thị trấn Nông trường Mộc Châu) đã vượt qua 126 thí sinh bò, bê, được lựa chọn từ hơn 24 nghìn bò sữa của gần 600 hộ chăn nuôi tại đây, để đăng quang Hoa hậu bò sữa năm 2018.

Theo Ban tổ chức, sản lượng sữa của hoa hậu bò này đạt trên 15,55 tấn ( trong 305 ngày), trọng lượng bò đạt 762kg. Tất cả các tiêu chuẩn về ngoại hình, cấp sinh trưởng, sản lượng sữa… đều đạt cấp kỷ lục. Hộ chăn nuôi có bò đạt hoa hậu được thưởng 75 triệu đồng, bao gồm tiền mặt, máy vắt sữa hiện đại và thuốc thú y.

Diễn ra vào thời điểm 60 năm thành lập Cty CP Giống bò sữa Mộc Châu, hội thi Hoa hậu Bò sữa lần thứ 15 được nâng cấp và đổi mới về quy mô tổ chức, hình thức sự kiện và giá trị các giải thưởng. Hội thi là “trái ngọt” từ mối liên kết bền chặt của Mộc Châu Milk với người nông dân để cùng phát triển.

Mộc Châu Milk thời gian qua đã và đang lựa chọn con đường đi cho riêng mình để mang đến nguồn sữa sạch, chất lượng phục vụ người tiêu dùng trên khắp cả nước. Các sản phẩm sữa tươi của Mộc Châu Milk đảm bảo 100% sạch, thơm ngon, sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển). Các trang trại chăn nuôi bò sữa đều đạt tiêu chuẩn VIETGAP, sản lượng đạt gần 100,000 tấn/ năm với quy mô hơn 24 nghìn con bò sữa.

Thông qua Hội thi Hoa hậu Bò sữa, Mộc Châu Milk khẳng định sự quan tâm, hỗ trợ và trân trọng những nỗ lực lao động của người nuôi bò, cũng như đề cao vai trò của họ trong việc tạo ra những thành quả có lợi ích to lớn trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống và bộ mặt vùng đất Mộc Châu. Bên cạnh đó, Hoa hậu Bò sữa cũng là tiền đề phát động phong trào thi đua mạnh mẽ giữa các đơn vị chăn nuôi. Hội thi là nơi để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tạo ra môi trường cho những người nông dân có cơ hội tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật, công nghệ chăn nuôi tiên tiến, mục đích của hội thi nhằm phát triển ngành chăn nuôi bò sữa của Mộc Châu nói riêng và Việt Nam nói chung một cách bền vững.

Văn Nguyễn

Nguồn Báo Nông nghiệp VN

Gửi bình luận

Gửi Làm lại