Hỗ trợ lấy chứng nhận GlobalGAP cho 3 trang trại gia cầm

03/07/2017 | 05:34

(Người Chăn Nuôi) - Mới đây, tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ ra mắt Dự án ATTP của IFC tại Việt Nam vừa được IFC (thành viên của nhóm ngân hàng thế giới, là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân ở các nền kinh tế mới nổi).

Hỗ trợ trang trại đạt chứng nhận GlobalGAP

Hỗ trợ trang trại đạt chứng nhận GlobalGAP

Tại đây, IFC và Công ty Bel gà đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ cho 3 trang trại chăn nuôi gia cầm độc lập trong chuỗi khách hàng của Bel gà, nhằm giúp các trang trại này đạt chứng nhận GlobalGAP.

Ba trang trại chăn nuôi gia cầm nói trên đã tham gia cùng với các công ty Bel gà, De Heus và Koyu & Unitek, tạo thành chuỗi giá trị sản xuất, chế biến gia cầm đảm bảo ATTP, truy xuất nguồn gốc, phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu. Chứng nhận GlobalGAP sẽ giúp các trang trại tăng cường ATTP, quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hạt động của các trang trại; giúp cải thiện sức khỏe thú y và hiệu quả hoạt động ở các trang trại; giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác tiềm năng giữa các trang trại này với các nhà bán lẻ đa quốc gia, chuỗi nhà hàng và các công ty chế biến thực phẩm nội địa, xuất khẩu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đánh giá cao chuỗi liên kết nói trên và cho rằng đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với ngành chăn nuôi Việt Nam khi mà giá trị xuất khẩu của ngành hàng này vẫn còn hạn chế. Bộ NN&PTNT mong muốn trong thời gian tới, cách làm này sẽ mở ra với thịt heo và các mặt hàng nông sản khác.

Mai Anh

Gửi bình luận

Gửi Làm lại