Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc lớn Việt Nam: Triển khai nhiều hoạt động năm 2017

15/01/2018 | 07:17

(Người Chăn Nuôi) - Ngày 14/11, Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc lớn Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 triển khai hoạt động năm 2018. Tham dự có PGS.TS Hoàng Kim Giao, Chủ tịch Hiệp hội; Ông Tống Xuân Chinh - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi; TS. Nguyễn Thanh Sơn - Viện trưởng Viện Chăn nuôi, ông Nguyễn Viết Thái - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa; ông Phạm Thanh Bình - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Thanh Ninh cùng hơn 30 đại biểu là các thành viên và ủy viên ban chấp hành, đại diện các hội, hiệp hội, các doanh nghiệp.

Trong năm qua, các hoạt động của Hiệp hội đã và đang dần đi vào nền nếp, khoa học và đạt hiệu quả ngày càng cao hơn. Hiệp hội đã ban hành quy chế hoạt động, quy chế chi tiêu nội bộ của Hiệp hội. Tính đến năm 2017, Ban Chấp hành Hiệp hội có 90 đồng chí, Ban Thường vụ 19 đồng chí và có 71 Chi hội trực thuộc. Hiệp hội đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều cuộc hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà Khoa học và các doanh nghiệp, các Hiệp hội, các chủ trang trại… Cùng đó, thực hiện tốt tư vấn, phản biện, tham gia đóng góp xây dựng chính sách; hợp tác với các tổ chức quốc tế thực hiện các nhiệm vụ khoa học, nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất.

phát biểu
TS. Nguyễn Thanh Sơn - Viện trưởng Viện Chăn nuôi phát biểu tại Hội nghị 
 

Hiệp hội đã hoàn thành khá tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Hoạt động của Hiệp hội toàn diện, mạnh mẽ, hiệu quả. Quan hệ đối nội, đối ngoại, hợp tác quốc tế tốt. Năm 2017, Hiệp hội đã kết nạp thêm 3 đơn vị thành viên là: Công ty CP Tân Bảo Sài Gòn và Công ty TNHH MTV Vạn Hưng Thịnh và trang trại City cattle.

Hội nghị cũng đề ra một số phương hướng nhiệm vụ năm 2018 như tổ chức hội thảo theo chuyên đề ở miền Nam và miền Bắc. Nội dung chủ yếu tập trung và đánh giá thực trạng, cơ hội thách thức và giải pháp chính để phát triên chăn nuôi bò sữa, bò thịt hiệu quả và bền vững. Tổ chức hoạt động khoa học kỹ thuật. Tư vấn và phản biện những vấn đề nóng của xã hội, vấn đề phát triển chăn nuôi gia súc lớn hiệu quả và bền vững trong xu thế hội nhập TPP. Tham gia góp ý các dự thảo, văn bản của Chính phủ, các Bộ, ngành, và các tỉnh thành. Tiếp tục phát triển các Chi hội, hội viên và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho các tổ chức trực thuộc Hiệp hội và các thành viên, không ngừng nâng cao vị thế, uy tín của Hiệp hội.

đại biểu
Các đại biểu cùng tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các hội viên cũng chia sẻ và thảo luận về những vấn đề nổi bật nhất của ngành chăn nuôi, trong đó ưu tiên đẩy mạnh vai trò của Hiệp hội trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc; phát huy hiệu quả các câu lạc bộ chăn nuôi tại nhiều tỉnh, thành phố; chú trọng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; tìm giải pháp liên kết giữa các thành phần trong chuỗi sản xuất từ sản xuất tới tiêu thụ sao cho hiệu quả.

Phương Tiến

Gửi bình luận

Gửi Làm lại