Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam: Tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho chăn nuôi

28/06/2017 | 08:28

(Người Chăn Nuôi) - Ngày 27/6/2017, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) đã tổ chức cuộc họp nhằm triển khai một số hoạt động chuyên môn, hội thảo của VIPA từ nay đến cuối năm, trong đó có giải pháp tháo gỡ khó khăn trong tìm đầu ra cho sản phẩm chăn nuôi.

Theo TS. Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch VIPA, thời gian tới, Hiệp hội sẽ triển khai một số hoạt động như: Phát động giải thưởng Vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam, dự kiến thực hiện vào quý IV năm 2017, vận động người tiêu dùng sử dụng sản phẩm sạch, phối hợp tổ chức tập huấn cho người chăn nuôi nội dung về chăn nuôi an toàn, hiệu quả tại tỉnh Hưng Yên, Nam Định…

hiệp hội gia cầm

 

Cũng theo ông Sơn, hiện ngành chăn nuôi nói chung và chăn nuôi gia cầm nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn, do đầu ra cho sản phẩm này hạn chế, giá sản phẩm chăn nuôi như heo, gia cầm, trứng gia cầm giảm mạnh. Thịt heo giảm sâu cũng kéo theo việc giảm giá các sản phẩm chăn nuôi khác. Ông Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh: Hiện, giá trứng gà ta đang bán với giá khoảng 32.000 đồng/10 quả, trứng vịt có giá khoảng 24.000 đồng/10 quả. Với mức giá này, người chăn nuôi đang thua lỗ, do giá thành cao hơn giá bán. Thậm chí một số doanh nghiệp đầu tư công nghệ cao để sử dụng sản phẩm sạch cũng thua lỗ nặng.

Do đó, Hiệp hội sẽ đề xuất giải pháp với cơ quan chức năng tháo gỡ những khó khăn mà người nuôi, doanh nghiệp đang gặp phải. Hiệp hội mong muốn thông qua việc tìm giải pháp tuyên truyền, hỗ trợ giới thiệu sản phẩm trứng sạch đến người tiêu dùng, kêu gọi các cơ quan ban ngành cùng sử dụng sản phẩm sạch, từ đó, giúp doanh nghiệp và người nông dân tiêu thụ sản phẩm tốt hơn, hướng đến ổn định đầu ra cho sản phẩm, đặc biệt là mặt hàng trứng gia cầm và các hoạt động thúc đẩy chế biến xuất khẩu nông sản nói chung… Trước mắt, dự kiến trong tháng 8/2017, Hiệp hội sẽ phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản tổ chức hội thảo “Tìm đầu ra cho sản phẩm gia cầm”. Tại đây, các doanh nghiệp, chuyên gia, cơ quan quản lý, người nuôi… sẽ đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho việc tiêu thụ sản phẩm này.

Thảo Dương

Gửi bình luận

Gửi Làm lại