Hi-Pro Feeds: Xu thế dẫn đầu trong ngành TĂCN

17/12/2019 | 11:02

(Người Chăn Nuôi) - Hi-Pro Feeds là công ty sản xuất dinh dưỡng động vật và TĂCN cho ngành dinh dưỡng động vật. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực cung cấp TĂCN; phụ gia thức ăn, vitamin và các chất bổ sung lành mạnh khác; TĂCN bò sữa, heo, và gia cầm; và thức ăn số lượng lớn, ngựa, bò sữa, bò thịt, nuôi trồng thủy sản và các sản phẩm đặc sản. Hiện, Hi-Pro Feeds sản xuất khoảng 1,9 triệu tấn thức ăn mỗi năm.

Bề dày hoạt động

Hi-Pro Feeds được thành lập vào năm 2014, thuộc doanh nghiệp Birch Hill Equity Partners. Dù là một công ty mới, nhưng nguồn gốc của công ty này lại là nhà máy thức ăn đầu tiên được mua lại vào năm 1942 tại Edmonton, Alberta. Hiện Công ty có trụ sở tại Okotoks, Alberta, với 429 nhân viên trên khắp Bắc Mỹ và hoạt động tại 13 địa điểm; cả ở Tây Canada và 6 ở khu vực đồng bằng của Mỹ.

Hi-Pro Feeds tập trung mạnh vào an toàn, dịch vụ khách hàng. Đội ngũ chuyên gia của Hi-Pro Feeds rất thành thạo trong một loạt các sản phẩm dinh dưỡng động vật cho tất cả các hoạt động chăn nuôi, bao gồm sữa, thịt bò, gia cầm, heo, ngựa, cừu, dê, động vật hoang dã và nhiều hơn nữa. Với mạng lưới 13 nhà máy TĂCN, chuyên môn dinh dưỡng động vật của Hi-Pro Feeds giúp khách hàng tận dụng tối đa nguồn cấp dữ liệu và hoạt động. Các chuyên gia dinh dưỡng làm việc với các nhóm sản xuất và dịch vụ khách hàng của Công ty để đảm bảo rằng thức ăn được sản xuất và cung cấp cho các thông số kỹ thuật mong muốn của người mua.

 

Sản phẩm đặc trưng

 Đến nay, Hi-Pro Feeds sở hữu hệ thống gồm 13 nhà máy TĂCN phục vụ ngành công nghiệp dinh dưỡng động vật, các nhà máy này đã từng là 8 Công ty TĂCN riêng biệt. Lịch sử hơn 70 năm của Công ty bắt đầu tại Edmonton, Alberta, vào năm 1942, khi một nông dân hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn đầu tiên trong hệ thống. Công ty đầu tiên được gọi là Unifeed được thành lập vào năm 1942 để hỗ trợ nông dân tại thành phố Edmonton, công ty cổ phần của Kennedy là Kennett. Trong khi đó, tại Friona, Texas, một nhà máy khác đã bắt đầu hoạt động vào năm 1968. Nhà máy Friona được xây dựng để phục vụ ngành chăn nuôi gia súc đang phát triển ở Texas Panhandle. Từ năm 1972, Friona đã hoạt động như Hi-Pro Feeds và thương hiệu này đã đồng nghĩa với ngành công nghiệp thịt bò và sữa miền Nam nước Mỹ. Và đến tháng 4/2012, Viterra - một công ty xử lý ngũ cốc lớn của Canada chính thức bắt đầu thuộc quyền sở hữu mới của Hi-Pro Feeds. Sau khi có được Viterra, Hi-Pro đang phát triển với tốc độ rất tốt.

Khi mua lại nhà máy TĂCN New Life ở Lethbridge, Alberta vào tháng 11/2014, Hi-Pro Feeds đã đầu tư 4 triệu USD tại nhà máy Lethbridge của mình, bao gồm 6 bể chứa thành phần mới, hệ thống nghiền mới, hai nhà máy trộn thức ăn khác, một dây chuyền ép viên bổ sung và hiện đại hóa hai nhà máy sản xuất viên khác. Một phần lớn hoạt động kinh doanh của New-Life là thịt gia cầm, sau đó là thịt bò, tiếp theo là một số con heo và sữa.

Ngày nay, 76% nhân viên của Hi-Pro Feeds có cổ phần trong Công ty và có thêm một đội ngũ lãnh đạo cấp cao. Giờ đây với một bước đi vững chắc, mục tiêu của Hi-Pro Feeds trở thành công ty trị giá 2 tỷ USD và xây dựng thành công ty dinh dưỡng động vật tốt nhất ở Bắc Mỹ trong năm năm tới.

Hải Phạm

Gửi bình luận

Gửi Làm lại