Hấp dẫn trại dế “siêu sạch”

28/08/2017 | 06:30

(Người Chăn Nuôi) - Trại dế của anh Trương Thanh Dũng ở xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa (Long An) nổi tiếng với dế thương phẩm. Không chỉ thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng từ trại dế, anh còn nhiệt tình hướng dẫn mọi người từ các địa phương có nhu cầu nuôi.

Dế được bảo quản rất cẩn thận
Dế được bảo quản rất cẩn thận

Theo anh Dũng, dế là côn trùng dễ nuôi, có thể ăn bất cứ thứ gì như cỏ, thức ăn thừa, cám… Khi ăn phải thức ăn nhiễm độc hay có hóa chất, dế chết ngay. Do vậy, những con dế thành phẩm xuất ra ngoài tươi sống đều “siêu sạch”, đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP. Anh chia sẻ, dế dễ nuôi và phát triển nhanh, lúc trước trở ngại là đầu ra, bởi người dân chưa bao giờ coi dế, hay côn trùng là thực phẩm cho con người. Do đó, anh tìm đến những nơi nuôi chim, các hồ câu đề giới thiệu làm mồi câu, thức ăn cho chim. Hầu hết những nơi này đều rất thích và trở thành “cầu” tiêu thụ dế. Đến nay, dế đã là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng.
Anh cho biết thêm, chỉ với số vốn chưa đến 500.000 đồng, sau 1,5 tháng nuôi dế sẽ có đầu ra, người nuôi thu được 1,5 triệu đồng sau khi trừ vốn. Hiện trại dế Thanh Dũng có 600 m2 nuôi dế, bình quân xuất 200 kg/ngày, sản lượng đạt 70 tấn/năm. Với giá 100.000 đồng/kg dế thịt, 200.000 đồng/kg dế trứng, trại dế của anh thu lãi hơn 1 tỷ đồng/năm. Sản phẩm hiện đã “bay” tới nhiều nước như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản thông qua vận chuyển của khách hàng.

trại dế sạch
Trại dế có 600 m2 nuôi dế, bình quân xuất 200 kg/ngày

 

trại dế
Hiện trại dế Thanh Dũng có 600 m2 nuôi dế

 

 Công đoạn cho dế ăn cám
 Công đoạn cho dế ăn cám

 

Dế thành phẩm trải qua rất nhiều công đoạn
Dế thành phẩm trải qua rất nhiều công đoạn

 

 Công đoạn đóng gói sản phẩm dế
Công đoạn đóng gói sản phẩm dế

 

Sản phẩm dế Thanh Dũng đã đến được nhiều nước châu Á
Sản phẩm dế Thanh Dũng đã đến được nhiều nước châu Á

 


 

 

 

 

 

 

Thông Hải

Gửi bình luận

Gửi Làm lại