Hà Nội: 56% sản lượng thịt giết mổ không được kiểm soát

17/04/2015 | 15:50

(Người Chăn Nuôi) - Thông tin được đưa ra tại Hội nghị Giao ban công tác quản lý giết mổ, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm (GSGC); công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội quý I/2015, ngày 15/4 vừa qua.

Theo Sở NN&PTNT thành phố Hà Nội, hiện, trên địa bàn thành phố có 6 cơ sở giết mổ công nghiệp, 14 cơ sở bán công nghiệp, 5 cơ sở giết mổ tập trung thủ công và 2.490 điểm, hộ giết mổ GSGC nhỏ lẻ. Sản lượng giết mổ trung bình đối với gia súc là 256,7 tấn thịt/ngày, gia cầm 57,6 tấn/ngày. Sản lượng này chỉ tương đương 44% sản lượng thịt giết mổ có kiểm soát, còn lại 56% không được kiểm soát.

Ảnh: Trần Thanh Nga

Nhằm tăng cường công tác kiểm soát việc giết mổ GSGC, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu Sở NN&PTNT thành phố phối hợp chặt chẽ với các quận, huyện thực hiện quyết liệt việc cấm giết mổ GSGC nhỏ lẻ trong khu dân cư, từng bước đưa các điểm, hộ giết mổ nhỏ lẻ vào các cơ sở giết mổ tập trung; Song song đó, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc xuất xứ GSGC; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho người dân.

Trần Vân

Gửi bình luận

Gửi Làm lại