Hà Nội: 100% cơ sở nói không với chất cấm trong chăn nuôi

14/03/2018 | 03:23

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát thực trạng buôn bán, kinh doanh các sản phẩm thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi không nằm trong danh mục cho phép trên địa bàn thành phố.

chất cấm chăn nuôi

Cơ quan chuyên môn TP Hà Nội tiêm phòng vắc xin cho đàn gia cầm.
 

Theo thống kê trên địa bàn thành phố hiện có khoảng 1.400 cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, 735 cơ sở buôn bán kinh doanh thuốc thú y, khoảng 60 các trung tâm, cơ sở khám chữa bệnh gia súc gia cầm.

Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Hà Nội, khi nhận thức của người kinh doanh tăng lên đồng nghĩa với việc thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi giả, kém chất lượng sẽ giảm đi. Do đó, nhiều năm nay, việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các chủ cơ sở trong việc thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật khi kinh doanh, buôn bán thuốc thú y; không buôn bán chất cấm, chất tạo nạc cho người chăn nuôi luôn được Chi cục quan tâm đẩy mạnh.

Ngoài ra, Chi cục Thú y Hà Nội còn phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức cho 100% chủ cơ sở kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi… ký cam kết nói không với buôn bán, kinh doanh các sản phẩm thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi không nằm trong danh mục cho phép, chất cấm, chất vàng ô... Đồng thời, thường xuyên tiến hành rà soát, đánh giá phân loại các cửa hàng kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi theo đúng quy định của pháp luật.

 

Sơn Tùng

Nguồn: Hà Nội mới

Gửi bình luận

Gửi Làm lại