Giảm kháng sinh trong chăn nuôi bằng hỗn hợp tinh dầu thiết yếu

12/03/2019 | 04:05

Với các điều luật ngày càng nghiêm ngặt cho việc sử dụng kháng sinh trong thức ăn, nhà chăn nuôi đang tìm kiếm các giải pháp mang tính bền vững để vượt qua những thách thức hiện có nhằm cải thiện năng suất và lợi nhuận khi giảm bớt sự phụ thuộc vào kháng sinh.

EOC (hỗn hợp tinh dầu) đã cho thấy khả năng hỗ trợ năng suất vật nuôi thông qua các tác động tích cực đến hệ tiêu hóa, từ đó cải thiện khả năng tiêu hóa thức ăn, an toàn thực phẩm và phúc lợi động vật khi làm giảm các rủi ro nhiễm khuẩn trong chăn nuôi.

Các báo cáo gần đây cho biết, EO/EOC (tinh dầu/hỗn hợp tinh dầu) còn có thể hoạt động hiệp lực với kháng sinh để phòng ngừa hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và hỗ trợ sức khỏe cũng như năng suất đường ruột. Báo cáo từ Langeveld et al. (2014) và Yap et al. (2014) cho thấy sự kết hợp nhiều loại EO/EOC và kháng sinh đem lại hiệu quả cộng gộp hoặc có tác động bổ trợ nhau chống lại nhiều loài vi khuẩn hiện diện trong ngành chăn nuôi gia súc. Sự kết hợp của EO/EOC và kháng sinh còn có thể giúp làm giảm cơ chế kháng kháng sinh.

Thật thú vị khi một giải pháp thường được xem là giúp giảm nhu cầu sử dụng kháng sinh lại được kết hợp hài hòa với các loại kháng sinh. Ở những vùng mà kháng sinh được sử dụng ở liều điều trị, dưới liều điều trị và liều phòng bệnh vẫn chưa bị cấm, thì việc sử dụng kết hợp kháng sinh và EO/EOC sẽ là một bước chuyển mình từ từ đến tương lai không kháng sinh. Cách tiếp cận đó sẽ giúp chúng ta duy trì lợi nhuận và năng suất mà không làm thay đổi hoàn toàn phương thức kinh doanh.

Biacid NucleusTM đã được chứng minh có hiệu quả cho năng suất vật nuôi

Sản phẩm phụ gia của Provimi cho gia cầm Biacid NucleusTM được thiết kế theo công thức độc đáo giúp tối ưu hóa sức khỏe đường ruột và năng suất vật nuôi trong điều kiện giảm hoặc loại bỏ kháng sinh.

Biacid NucleusTM là một hỗn hợp ổn định các tinh dầu thiết yếu và axit hữu cơ cho gia cầm, có tác động hiệp lực đến các loại vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột. Hỗn hợp tinh dầu thiết yếu có khả năng xâm nhập qua màng tế bào của vi khuẩn, cho phép axit hữu cơ đi vào tế bào và gây rối loạn thẩm thấu, từ đó làm giảm số lượng vi khuẩn không mong muốn ở đường ruột.

Đối với thí nghiệm đã thực hiện ở Việt Nam, tác động tích cực của Biacid NucleusTM đã được thể hiện thông qua năng suất của nhóm chỉ được bổ sung EOC. Cân nặng cuối thử nghiệm của nhóm này là tốt nhất (1.782 g tại 56 ngày). Nhóm EOC cũng có chỉ số FCR thấp nhất (2,26 so sánh với 2,37 của nhóm bổ sung AGP + EOC và 2,35 của nhóm chỉ có AGP) và cũng là nhóm có độ đồng đều nhất về thể trạng.

Thông qua bộ phận R&D ở các môi trường sản xuất và thị trường khác nhau, Provimi liên tục nỗ lực hướng đến việc cải thiện sức khỏe vật nuôi bằng các chiến lược dinh dưỡng bền vững và đã được chứng minh trong điều kiện chăn nuôi thực tế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Provimi Việt Nam

Nhà máy: 238 Quốc lộ 1A, Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Tel: +84 (0) 251-3 999 001,

Fax: +84 (0) 251-3 884 304

Website: www.provimi.com.vn 

Email: contact@vn.provimi.com

Gửi bình luận

Gửi Làm lại