Giá heo hơi hôm nay 26/9: Miền Bắc biến động, lợn đi Trung Quốc gặp khó

26/09/2019 | 07:18

Theo thông tin PV mới nắm được, giá heo hơi hôm nay 26/9 tại miền Bắc tăng nhẹ 500 đồng/kg, dao động từ 48.500 đồng đến 49.000 đồng/kg, tùy loại lợn. Trong khi giá heo hơi tại miền Trung và miền Nam không có biến động. Đáng chú ý, một số lái buôn ở Hưng Yên tiết lộ, gần đây đã xuất hiện xe chở lợn đi biên giới để bán sang Trung Quốc nhưng việc giao dịch cũng gặp nhiều khó khăn.

gia heo hoi hom nay 26/9: mien bac bien dong, lon di trung quoc gap kho hinh anh 1

So với ngày 25/9, giá lợn hơi hôm nay 26/9 tại miền Bắc đã tăng lên khoảng 0,5 giá tuỳ loại lợn và tuỳ địa bàn.

Giá lợn hơi hôm nay tại miền Bắc: Tăng nhẹ

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Nhật Minh, chủ một trang trại ở Văn Giang (Hưng Yên) cho biết, so với tháng trước, tháng này giá lợn hơi đã tăng và đang ở mức khoảng trên dưới 46.000 đồng/kg, riêng lợn siêu đẹp đang ở ngưỡng khoảng trên 48.000 đồng/kg và cao nhất là 49.000 đồng/kg.

"Sau khi bị dịch tả lợn châu Phi tàn phá, gây thiệt hại nặng cho nhiều trang trại, đến giờ các trang trại cầm cự được cũng còn khá nhiều lợn nhưng bà con cũng chưa muốn bán mà chờ giá lên cao hơn mới xuất chuồng, vì thế các lái buôn muốn mua nhiều lợn cũng không có hàng", ông Minh nói.

Nhà ông Minh hiện đang nuôi khoảng trên 50 con heo, phần lớn số heo hơi này đã gần đến tuổi xuất chuồng nhưng vị chủ trang trại này vẫn chưa muốn bán. Ông Minh dự định chờ giá khoảng trên 50.000 đồng/kg mới xuất chuồng.

"Vừa qua trại nhà tôi cũng bị dịch mất nhiều, lỗ nặng giờ cầm cự được mấy chục con nếu bán khoảng 48.000 đồng/kg, khả năng tôi vẫn còn lỗ nên muốn giữ lại nuôi to hơn, được giá cao hơn mới xuất chuồng", ông Minh chia sẻ.

Theo thông tin ông Vũ Tiến Thinh, một lái buôn ở Hưng Yên tiết lộ, thời gian vừa qua vẫn có một số xe chở lợn từ miền Nam ra miền Bắc tiêu thụ, đồng thời vận chuyển lợn lên biên giới đường qua tỉnh Cao Bằng để tìm cách bán sang Trung Quốc kiếm lời.

Tuy nhiên, vị lái buôn này khá dè dặt khi đề cập đến vấn đề giá cả. "Do dịch bệnh trên heo đang phức tạp nên Việt Nam và Trung Quốc đều quản lý, kiểm soát rất nghiêm ngặt, không phải xe lợn nào lên biên giới cũng bán được cho thương lái Trung Quốc", ông Thinh nói.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, ông Trần Văn Lập, chủ một trang trại heo tại Sơn Dương (Tuyên Quang) thông tin, giá heo hơi hôm nay ở tỉnh vẫn ở mức khoảng từ 43.000 đồng đến 45.000 đồng/kg, tùy loại. 

Đối với heo giống, hiện ở các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên... giá đang ở mức khoảng từ 1,3 triệu đồng đến 1,6 triệu đồng/con 15 đến 20 kg, tùy loại. 

 gia heo hoi hom nay 26/9: mien bac bien dong, lon di trung quoc gap kho hinh anh 2

 Nông dân chăm sóc đàn lợn tại một trang trại ở Nghĩa Hưng (Nam Định).

Giá heo hơi hôm nay ở miền Nam: Không có biến động

Thị trường miền Nam 2 ngày gần đây liên tiếp tăng giá ở một số nơi nên nông dân rất phấn khởi, dù mặt bằng giá chung vẫn thấp hơn so với miền Bắc. Theo đó, giá heo hơi hôm nay tại Tây Ninh vẫn ở ngưỡng 38.000 đồng/kg, Sóc Trăng và Bạc Liêu cao hơn 1 giá, khoảng 39.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, Hậu Giang, Trà Vinh heo hơi được giao dịch với giá từ 39.000 đồng đến 40.000 đồng/kg.

Khu vực Đồng Nai, giá heo hơi hôm nay đang dao động từ 38.000 - 43.000 đồng/kg, tuỳ loại. 

gia heo hoi hom nay 26/9: mien bac bien dong, lon di trung quoc gap kho hinh anh 3

Để bảo vệ đàn heo khỏi dịch bệnh, nhiều chủ trang trại ở miền Nam đã phải căng màn lưới để tránh ruồi, muỗi, chuột... tấn công.

Giá heo hơi mới nhất hôm nay tại miền Trung và Tây Nguyên: Giữ giá

Giá heo hơi khu vực miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục giữ ổn định, trong đó Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đang có mức giá heo hơi cao nhất, khoảng 40.000 - 45.000 đồng/kg.

Các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa đạt mức giá 40.000 đồng/kg; Quảng Bình, Quảng Trị 41.000 đồng/kg; giá heo hơi tại Đắk Lắk 42.000 đồng/kg. 

Hải Đăng

Nguồn: Dân Việt

Gửi bình luận

Gửi Làm lại