Gà nướng sữa chua

03/12/2015 | 03:56

Thịt gà nướng sữa chua vừa có vị ngọt thơm của thịt gà, vị chua chua của sữa chua, mềm mà không ngấy, giữ được trọn vẹn các hương vị tẩm ướp.

Nguyên liệu:

  • 1,8 kg đùi gà
  • 200ml sữa chua
  • 2 muỗng canh dầu oliu
  • 4 tép tỏi băm
  • ½ muỗng canh lá oregano
  • 1 quả chanh
  • ½ muỗng cà phê muối
  • Hạt tiêu, rau mùi tây thái nhỏ

Cách làm:

Đầu tiên chuẩn bị nước xốt: Dùng 1 cái tô cho sữa chua, dầu oliu, oregano, tỏi băm nhỏ, muối, hạt tiêu vào thêm nước chanh từ nửa quả chanh vào.

Thêm một ít rau mùi tây vào trộn đều.

Gà rửa sạch cho vào tô nước xốt rồi trút vào một túi ziplock, xóc đều. Ướp gà trong tủ lạnh khoảng 30 phút - 2 giờ để gà thấm nước xốt.

Sau khi ướp cho gà vào khay nướng và rưới phần nước xốt còn lại lên trên.

Nướng gà ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 45- 60 phút thì gà chín, hoặc nướng cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu là được.

Ryu

(Tổng hợp)

Gửi bình luận

Gửi Làm lại