Gà Australorp

25/03/2020 | 10:31

Ấn phẩm đã xuất bản

(Người Chăn Nuôi) - Gà Australorp hay còn gọi là gà quạ, đang là giống gà được nhiều người yêu thích và chọn nuôi với nhiều ưu điểm nổi trội.

Gà Australorp có nguồn gốc từ Australia, nhưng có xuất xứ từ châu Âu do người Anh lai tạo ra (giống nền là gà Orpington đen).

Giống gà này thường có màu đen, chân cũng có màu đen (chân chì) nhưng da thịt trắng như các giống gà khác. Gà Australorp cũng to con như các giống gà Rhode đỏ, gà New Hampshire. Gà Australorp có trọng lượng trung bình. Gà trống trưởng thành thường nặng đến khoảng 4 kg, còn gà mái nặng khoảng 2,5 - 3 kg. Thực tế, một con gà mái đã đẻ được 349 quả trứng trong 365 ngày. Kỷ lục hiện tại là 364 quả trứng trong 365 ngày.

Thoạt nhìn những chú gà “đen xì” này, ít ai nghĩ rằng năng suất của chúng lại cao đến vậy. Tại các cơ sở chăn nuôi, gà Australorp thường đẻ khoảng 300 trứng mỗi năm. Nhưng nếu sinh trưởng trong môi trường không thuận tiện, con số này sẽ dừng ở 250 trứng. Trứng có kích thước trung bình và màu nâu nhạt. Những quả trứng này rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Do đó, gà Australorp là lựa chọn hoàn hảo để thu thập một lượng trứng ổn định và chất lượng cho gia đình.

Được biết, gà mái Australorp cũng biết ấp và chăn dắt con rất giỏi như gà ta. Tính cách dễ bảo và ôn hòa. Tuy không phải là giống gà đẹp nhất thế giới, nhưng gà Australorp lại rất thân thiện. Một lý do khiến gà quạ được nhiều người yêu thích là chúng rất dễ chăm sóc. Mặc dù gà Australorp truyền thống được lai tạo từ gà Orpington đen. Nhưng hiện tại, chúng sở hữu ba loại bộ lông khác nhau là đen, trắng và xanh. Một lý do khiến gà quạ được nhiều người yêu thích là chúng rất dễ chăm sóc. Gà quạ được đánh giá là một trong những giống gà đẹp có sức khỏe rất tốt. Tuổi thọ trung bình của chúng kéo dài từ 6 - 10 năm.

Bên cạnh đó, gà quạ cũng có khả năng chịu lạnh rất tốt. Hơn nữa, chúng khá thoải mái nếu bị nhốt trong chuồng nhỏ. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho những ai muốn nuôi gà mà không có nhiều không gian.

Bích Hòa

Gửi bình luận

Gửi Làm lại