Đức: Xuất khẩu thịt lợn chuyển hướng thị trường châu Á

08/12/2015 | 10:07

(Người Chăn Nuôi) - Dù tổng khối lượng thịt lợn xuất khẩu tăng nhưng lượng hàng xuất sang châu Âu lại suy giảm 3%, chỉ đạt trên 1 triệu tấn khiến thị phần thịt lợn Đức tại EU giảm từ 85% xuống 81%, do đó, thịt lợn Đức đang tìm cách thâm nhập thị trường châu Á.

Hiện, Italia vẫn là thị trường nhập khẩu thịt lợn lớn nhất của Đức, dù sản lượng thịt lợn xuất sang thị trường này đã giảm 3%. Trái với Italia, sản lượng thịt lợn xuất khẩu sang Hà Lan và Ba Lan lần lượt tăng trên 4%.

thịt lợn đức - chăn nuôi

Để bù lại sự sụt giảm doanh thu tại châu Âu, thịt lợn Đức đang tìm cách tấn công thị trường châu Á. Tiêu thụ thịt lợn tại Trung Quốc vẫn đang tăng trưởng mạnh, tạo đà cho thịt lợn Đức gia tăng sản lượng xuất khẩu lên gấp đôi so cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, thịt lợn xuất khẩu sang Hàn Quốc cũng tăng trên 10%. Tính đến nay, tổng giá trị xuất khẩu thịt lợn 3 quý đầu năm của Đức đạt 2,6 tỷ Euro.

xuất khẩu thịt lợn đức - chăn nuôi

          Xuất khẩu thịt lợn của Đức từ tháng 1 - 9/2015 tăng nhẹ trên 1% so cùng kỳ năm ngoái, tương đương 1,3 triệu tấn.  

Trong khi xuất khẩu tăng nhẹ, thì sản lượng nhập khẩu thịt lợn vào thị trường Đức trong quý 3/2015 tiếp tục giảm 12%, còn 215.000 tấn, kéo tổng khối lượng thịt lợn nhập khẩu 9 tháng đầu năm 2015 giảm 9% so cùng kỳ năm ngoái, xuống mức 691.600 tấn. Cụ thể, nhập khẩu thịt lợn từ Đan Mạch, Bỉ và Hà Lan lần lượt giảm 1%, 14% và 10%. Dự báo, nhập khẩu thịt lợn của Đức sẽ còn tiếp tục suy giảm.

Đan Linh

Nguồn: AHDP Pork

Gửi bình luận

Gửi Làm lại