Đồng Nai: Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh đề xuất giải pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi

25/09/2018 | 02:37

Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai vừa gửi văn bản đến Bộ Nông nghiệp - phát triển nông thôn đề xuất các giải pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi.

Nội dung đề xuất gồm: Việt Nam nên cấm và hạn chế nhập khẩu thịt heo từ các nước đang có dịch hoặc từng xảy ra dịch tả heo châu Phi; tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển động vật và các sản phẩm động vật ra, vào biên giới; tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức để người chăn nuôi chủ động phòng, chống dịch; tuyên truyền sâu, trọng điểm về công tác khử trùng, tiêu độc và các biện pháp phòng dịch; hỗ trợ kinh phí vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại các địa phương có nguy cơ xảy ra dịch.

Trong đó, nội dung quan trọng là cần thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh; tổ chức đường dây nóng về phòng chống dịch trên địa bàn; công khai các địa chỉ tiếp nhận khai báo thông tin dịch bệnh tại cấp xã. Ngoài ra, người chăn nuôi mong được bổ sung chính sách hỗ trợ khi có dịch bệnh xảy ra...

Sở Thông tin - truyền thông cũng vừa có văn bản đề nghị các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh tuyên truyền rộng rãi đến tất cả người làm thú y cơ sở, người chăn nuôi và người dân về bệnh dịch tả heo châu Phi.

 

Bình Nguyên

Nguồn: Báo Đồng Nai

Gửi bình luận

Gửi Làm lại