Đồng Nai: Giá heo hơi lại giảm sâu

30/10/2017 | 02:36

(Người Chăn Nuôi) - Sau vụ hơn 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần được phát hiện tại lò mổ Xuyên Á (TP. Hồ Chí Minh), giá heo hơi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai - “thủ phủ” chăn nuôi heo của cả nước đã liên tục giảm sâu.

pig

Một hộ nuôi heo tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai cho biết, từ sau khi có thông tin heo bị tiêm thuốc an thần, giá heo giảm mạnh. Từ mức hơn 30.000 đồng/kg, nhưng chỉ gần nửa tháng qua đã giảm 4 - 5 giá, Hiện, giá heo chỉ còn khoảng 26.000  - 27.000 đồng/kg. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá đối với heo đẹp, heo xấu chỉ còn khoảng 24.000 đồng/kg, bằng với mức thấp kỷ lục hồi đầu năm. Dù giá heo rất thấp nhưng cũng không dễ bán được. Đặc biệt, các thương lái cũng lấy lý do khó tiêu thụ để ép giá người chăn nuôi.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai, sau khi xảy ra vụ việc heo bị tiêm thuốc an thần tại lò mổ Xuyên Á, giá heo hơi trên địa bàn tỉnh đã giảm sâu. Để hỗ trợ người chăn nuôi, UBND tỉnh Đồng Nai đã có chủ trương mở các cửa hàng bình ổn giá đế giúp tiêu thụ heo và bình ổn giá heo cho người chăn nuôi. Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao Sở NN&PTNT, Công thương phối hợp với Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai thực hiện. Mục tiêu là tại mỗi địa phương sẽ có 1 - 2 cửa hàng bình ổn giá.

PV

Gửi bình luận

Gửi Làm lại