Đồng Nai đã chi 202 tỷ đồng hỗ trợ dịch tả heo châu Phi

26/09/2019 | 07:41

Chiều 24/9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chủ trì buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống khẩn cấp dịch tả heo châu Phi Đồng Nai.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc

Tính đến nay, toàn tỉnh có 4.480 hộ chăn nuôi có heo bị dịch tả heo châu Phi với trên 391 ngàn con bị tiêu hủy (chiếm 15,7% tổng đàn). Trong đó, có 1.351 hộ chăn nuôi bị thiệt hại đã được nhận hỗ trợ với tổng số tiền gần 202 tỷ đồng, đạt 37% tổng số tiền hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại. Đến nay, toàn tỉnh đã có 11 xã công bố hết dịch tả heo châu Phi.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy nhanh việc chi trả hỗ trợ cho người chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả heo châu Phi. Tuy nhiên, Sở Tài chính cùng các sở, ngành liên quan phải tăng cường công tác kiểm tra ở từng địa phương để kịp thời hướng dẫn, đảm bảo làm đúng, chặt chẽ về mặt quy định, hồ sơ, thủ tục chi trả.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, các huyện xuất hiện dịch tả heo châu Phi trễ hơn các địa phương khác như: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ…, nhưng gần đây tốc độ lây lan dịch có chiều hướng tăng nhanh cần tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch. Từng huyện phải xác định xã trọng điểm có đàn heo lớn để tập trung các giải pháp ngăn dịch lây lan nhanh.

Tin, ảnh: Bình Nguyên

Nguồn: Báo Đồng Nai

Gửi bình luận

Gửi Làm lại