Đoàn đại biểu cấp cao Lào thăm và làm việc tại nhà máy Sữa Việt Nam

10/08/2017 | 07:46

(Người Chăn Nuôi) - Ngày 5/8/2017, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ông Kikeo Khaykhamphithune - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Xã hội đã dẫn đầu đoàn Đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân cách mạng Lào đến thăm Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk.

Trong buổi làm việc, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Công ty Vinamilk đã giới thiệu sơ lược về Vinamilk và tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty bao gồm lĩnh vực xuất khẩu, trong đó Lào là một thị trường mà Vinamilk luôn quan tâm và đang mong muốn thúc đẩy phát triển. Sau buổi làm việc, đoàn đã đi thăm Nhà máy Sữa Việt Nam tại Bình Dương - nơi được các chuyên gia trong ngành sữa đặt tên là Mega vì quy mô hiện đại của nhà máy.

cán bộ lào thăm nhà máy việt nam Toàn cảnh buổi làm việc  Ảnh: Nguyệt Nga

 

Nằm trên diện tích 20 ha ở khu công nghiệp Mỹ Phước 2, Bình Dương, Nhà máy Mega là Nhà máy chuyên sản xuất sữa nước lớn nhất hiện nay của Vinamilk. Nhà máy có mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, công suất giai đoạn 1 là 1,2 triệu lít sữa/ngày và hiện đang nâng công suất cho giai đoạn 2 lên đến 2,4 triệu lít/ngày (tương đương hơn 800 triệu lít/năm). Đây là một trong những nhà máy sản xuất sữa lớn nhất thế giới, được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quản lý chất lượng, vệ sinh ATTP và bảo vệ môi trường. Toàn bộ quá trình sản xuất của nhà máy đều đạt chuẩn GMP và các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như ISO 9001, ISO 17025, ISO 14000, tiêu chuẩn 22000 và tiêu chuẩn FSSC 22000, trong đó GMP là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm và được khuyến khích áp dụng cho cả các công ty thực phẩm nói chung.

đại diện lào thăm nhà máy việt nam

 

Sau khi tham quan và làm việc tại nhà máy, đoàn cán bộ cấp cao Lào cho biết họ rất ấn tượng về quy mô, hiện đại của nhà máy cũng như mức độ đầu tư của Vinamilk vào các hoạt động kinh doanh sản xuất của Công ty. Đoàn cũng hy vọng Vinamilk sẽ cân nhắc tìm kiếm thêm các cơ hội mở rộng đầu tư và xuất khẩu vào Lào nhằm đem đến cho người dân Lào nhiều sự lựa chọn về sản phẩm sữa hơn cũng như góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị hợp tác đầu tư phát triển kinh tế và xã hội giữa hai nước.

đoàn đại biểu lào
Đại diện Vinamilk và Đoàn đại biểu Đảng Nhân dân cách mạng Lào chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy Sữa Việt Nam.

 

Nguyệt Nga

Gửi bình luận

Gửi Làm lại